Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo

Thứ tư - 08/05/2019 08:35 313 0
Sáng 07/5, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao ngài Thomas Schuller Gotzburg - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam. Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với ngài Đại sứ
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với ngài Đại sứ
Chào mừng ngài Thomas Schuller Gotzburg đã dành thời gian lên thăm Lai Châu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua và điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế của tỉnh. như: phát triển thủy điện, chế biến chè sạch, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá tập trung. Về phát triển du lịch,  những năm gần đây, tỉnh Lai Châu đang từng bước khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế thông qua các chương trình, dự án nhằm thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước và đây cũng là hướng đi của tỉnh trong những năm tiếp theo. 

Cộng hòa Áo là đất nước có nền khoa học kỹ thuật rất phát triển, do đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để gắn kết mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa tỉnh Lai Châu với Nước Cộng hòa Áo nói chung và các doanh nghiệp nói riêng; mong muốn Đại sứ quán nước Cộng hòa Áo tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh; đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch, chính quyền tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, doanh nghiệp Áo nói riêng đầu tư tại tỉnh, đóng góp vào kết quả phát triển kinh tế chung của mỗi quốc gia.

Ngài Thomas Schuller Gotzburg cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã giành thời gian đón tiếp và chia sẻ những thông tin về tỉnh Lai Châu. Đồng thời khẳng định mối quan hệ gắn bó, tốt đẹp giữa đất nước Áo và Việt Nam. Cộng hòa Áo hiện đang có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực và đang có nhiều dự án triển khai tại Việt Nam, trong đó có Lai Châu. Những tiềm năng, lợi thế của Lai Châu sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ các doanh nghiệp Áo. Ngoài ra, Cộng hòa Áo cũng có nhiều chương trình, dự án đầu tư, hỗ trợ cho Việt Nam trên nhiều lĩnh vực cụ thể. Ngài Thomas Schuller Gotzburg hứa sẽ đề xuất và kêu gọi các nhà đầu tư lên khảo sát tại Lai Châu cũng như sẽ là cầu nối gắn kết, thúc đẩy sự hợp tác giữa Lai Châu và đất nước Áo trên nhiều lĩnh vực. Ngài đại sứ đề nghị tỉnh Lai Châu thành lập đoàn sang thăm, khảo sát tại Cộng hoà Áo, trên cơ sở đó sẽ giới thiệu doanh nghiệp của Áo đến Lai Châu để khảo sát về lĩnh vực du lịch để đầu tư...

Nhân dịp này, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh đã tặng Ngài Thomas Schuller Gotzburg cây đàn tính và đặc sản chè cổ thụ tại Lai Châu. Ngay sau buổi tiếp xã giao, Ngài Đại sứ cùng đoàn công tác sẽ đi thăm và khảo sát thực địa, công tác phát triển du lịch tại xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ và bản văn hóa Lao Chải, xã Khun Há, huyện Tam Đường./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down