Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020

Thứ hai - 13/07/2020 15:25 413 0
Hội nghị được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (gọi tắt là Hội đồng) tỉnh tổ chức trong 2 ngày (12 - 13/7). Dự Hội nghị có đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Hội đồng tỉnh, các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ và thành phố Lai Châu, các chủ thể có sản phẩm dự thi…
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các đại biểu tại gian trưng bày sản phẩm chè tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1.
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các đại biểu tại gian trưng bày sản phẩm chè tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1.
Tham gia đánh giá, phân hạng đợt 1, toàn tỉnh có 23 sản phẩm thuộc 4 nhóm: thực phẩm, đồ uống, thảo dược, dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch của 10 chủ thể thuộc 5 huyện, thành phố (Tam Đường, Tân Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, thành phố Lai Châu). Trong đó, thành phố Lai Châu có số lượng sản phẩm và chủ thể tham gia nhiều nhất (17 sản phẩm của 6 chủ thể). Hình thức đánh giá: chấm các sản phẩm tối đa 100 điểm (có bộ tiêu chí) và phân thành 5 hạng (5 sao).

Chiều 12/7, Hội đồng, Tổ giúp việc cấp tỉnh, cấp huyện, đơn vị tư vấn và các chủ thể sản phẩm tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1. Kết quả, 14 sản phẩm đạt 3 sao (tổng điểm trung bình từ 50 - 69 điểm, là sản phẩm cấp tỉnh, đạt tiêu chuẩn, có thể nâng cao lên hạng 4 sao); 9 sản phẩm đạt 4 sao (tổng điểm trung bình đạt từ 70 - 89 điểm, là sản phẩm cấp tỉnh, có thể nâng cấp lên hạng 5 sao).

Căn cứ kết quả phân hạng lần 1, sáng 13/7, Hội đồng, Tổ giúp việc cấp tỉnh, đơn  vị tư vấn (Công ty Cổ phần Sông Đà Kinh Bắc) tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 2. Trên cơ sở hồ sơ và sản phẩm mẫu, các bộ tiêu chí phù hợp với sản phẩm và các quy định liên quan cùng với tinh thần làm việc nghiêm túc, công tâm, khách quan, Hội đồng, Tổ giúp việc cấp tỉnh đã hoàn thành công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020. 100% sản phẩm phân hạng lần 1 được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt từ 3 - 4 sao. Trong đó, 14 sản phẩm xếp hạng 3 sao; 9 sản phẩm sếp hạng 4 sao (Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường có 6 sản phẩm).

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Hội đồng tỉnh, đồng chí Vương Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc. Đồng thời đề nghị cơ quan thường trực là Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới, Tổ giúp việc cấp tỉnh, đơn vị tư vấn hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm OCOP được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được Hội đồng công nhận./.

Tác giả bài viết: Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tài liệu tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồ

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch nước Lê Đức Anh

lượt xem: 128 | lượt tải:5

ĐC tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-g

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 – 28/11/2020)

lượt xem: 138 | lượt tải:7

ĐC Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi ng

Đề cương Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020)

lượt xem: 130 | lượt tải:4

Dự Thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

lượt xem: 451 | lượt tải:22
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down