Gặp mặt Đoàn đại biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đợt 1 năm 2020

Chủ nhật - 20/09/2020 23:38 648 0
Buổi gặp mặt được Công an tỉnh tổ chức chiều ngày 20/9. Tham dự có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo MTTQ, các sở, ban, ngành, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng 50 đại biểu là trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong toàn tỉnh.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà các đại biểu.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà các đại biểu.
Đây là Đoàn đại biểu đại diện cho 1.067 người có uy tín trong tỉnh về Hà Nội báo cáo thành tích với các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương và đi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại một số địa phương từ ngày 20 - 29/9. 

Trong số 50 đại biểu (thuộc 6 dân tộc) có 43 người là đảng viên, nhiều người là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng dòng họ…; người cao tuổi nhất trên 70 tuổi, ít nhất là 28 tuổi. Đây là đội ngũ có tầm ảnh hưởng lớn trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh, đặc biệt là công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Các đại biểu đã tham luận chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh luôn quan tâm và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc. Huy động các nguồn lực thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con dân tộc thiểu số. Phát huy vai trò, trách nhiệm, đội ngũ người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; vận động người thân trong gia đình, dòng họ và Nhân dân chấp hành quy ước, hương ước thôn bản, tích cực lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích người có uy tín đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Đây là chuyến đi có ý nghĩa thiết thực, các đại biểu cần nỗ lực tìm hiểu, học tập những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của các địa phương để khi trở về tiếp tục tạo sự lan tỏa, tầm ảnh hưởng. Từ đó, đóng góp trí và lực cùng cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đi sâu vào đời sống xã hội.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Công an tỉnh tặng quà các các đại biểu trước khi Đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm./.

Tác giả: Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 1712-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

lượt xem: 258 | lượt tải:57

Số 1228-CV/TU

Công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

lượt xem: 1012 | lượt tải:284

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 854 | lượt tải:83

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 4917 | lượt tải:1037

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 5302 | lượt tải:2655
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập153
  • Hôm nay30,154
  • Tháng hiện tại711,146
  • Tháng trước1,119,475
  • Tổng lượt truy cập18,784,131
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down