Gặp mặt Đoàn đại biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đợt 1 năm 2020

Thứ hai - 21/09/2020 10:38 444 0
Buổi gặp mặt được Công an tỉnh tổ chức chiều ngày 20/9. Tham dự có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo MTTQ, các sở, ban, ngành, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng 50 đại biểu là trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong toàn tỉnh.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà các đại biểu.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà các đại biểu.
Đây là Đoàn đại biểu đại diện cho 1.067 người có uy tín trong tỉnh về Hà Nội báo cáo thành tích với các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương và đi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại một số địa phương từ ngày 20 - 29/9. 

Trong số 50 đại biểu (thuộc 6 dân tộc) có 43 người là đảng viên, nhiều người là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng dòng họ…; người cao tuổi nhất trên 70 tuổi, ít nhất là 28 tuổi. Đây là đội ngũ có tầm ảnh hưởng lớn trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh, đặc biệt là công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Các đại biểu đã tham luận chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh luôn quan tâm và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc. Huy động các nguồn lực thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con dân tộc thiểu số. Phát huy vai trò, trách nhiệm, đội ngũ người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; vận động người thân trong gia đình, dòng họ và Nhân dân chấp hành quy ước, hương ước thôn bản, tích cực lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích người có uy tín đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Đây là chuyến đi có ý nghĩa thiết thực, các đại biểu cần nỗ lực tìm hiểu, học tập những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của các địa phương để khi trở về tiếp tục tạo sự lan tỏa, tầm ảnh hưởng. Từ đó, đóng góp trí và lực cùng cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đi sâu vào đời sống xã hội.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Công an tỉnh tặng quà các các đại biểu trước khi Đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm./.

Tác giả bài viết: Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 206 | lượt tải:38

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1461 | lượt tải:170

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1138 | lượt tải:131

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1784 | lượt tải:35
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down