Hội nghị biểu dương cán bộ Hội người cao tuổi tiêu biểu

Thứ sáu - 11/09/2020 18:03 497 0
Sáng nay (11/9), tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hưng Thịnh, thành phố Lai Châu, Hội người Cao tuổi tỉnh (NCT) đã tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020), 15 năm thành lập Hôi NCT tỉnh Lai Châu (25/01/2005 - 25/01/2020).
Đc Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đc Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải -  UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch Trương ương Hội NCT Việt Nam. 

Dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các hội trong khối thi đua, các tổ chức hội đặc thù; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo Ban đại diện NCT và các cán bộ hội NCT tiêu biểu của các huyện thành phố...

Hội NCT Việt Nam tiền thân là Hội Phụ lão cứu quốc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lớp lớp người cao tuổi đã tích cực tham gia các phong trào cách mạng, tuyên truyền, vận động con, cháu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước... Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của NCT, Chính phủ đã cho phép thành lập Hội NCT Việt Nam. Ngày 10/5/1995, Hội NCT Việt Nam chính thức được thành lập. Trải qua 25 năm, Hội NCT Việt Nam luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ và Điều lệ Hội, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT”. Đặc biệt, bằng kinh nghiệm, tâm huyết, trí tuệ của cán bộ hội các cấp đã động viên NCT tham gia xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương đối với công tác NCT. Tổ chức hội các cấp được củng cố, kiện toàn, nội dung, phương thức hoạt động từng bước được đổi mới, đáp ứng tốt hơn vai trò của Hội trong tình hình mới. 

Sau khi chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (mới) năm 2004, ngày 25/01/2005, UBND tỉnh ra quyết định thành lập Ban đại diện Hội NCT tỉnh và NCT các huyện, thị xã; UBND các huyện, thị xã quyết định thành lập tổ chức hội cấp xã. Trải qua 15 năm xây dựng, với các hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, hệ thống tổ chức hội NCT trong tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh. Nhiều cán bộ hội và hội viên NCT đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào “Tuổi cao - gương sáng”, “Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con, cháu thảo hiền”... được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, các ý kiến đã làm rõ hơn những kết quả trong thực hiện xây dựng tổ chức hội, các phong trào thi đua trong hệ thống tổ chức hội.

Phát biểu tại Hội Nghị đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, ghi nhận, biểu dương những kết quả của Hội NCT Lai Châu đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị Hội NCT Lai Châu tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng, củng cố hệ thống tổ chức hội vững mạnh; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách mới đối với người cao tuổi. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; kịp thời nắm chắc tư tưởng tình cảm, nguyện vọng của hội viên...
Đc Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân cán bộ hội tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2015 - 2020.
Đc Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh
cho các cá nhân cán bộ hội tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2015 - 2020.
Tại Hội nghị đã có 76 tổ chức hội và cán bộ hội NCT các cấp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020 được Trung ương Hội NCT Việt Nam; UBND tỉnh và Hội  NCT tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen./. 

Tác giả bài viết: Đặng Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 302 | lượt tải:52

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1549 | lượt tải:183

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1229 | lượt tải:144

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1854 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down