Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh

Thứ sáu - 17/04/2020 08:29 409 0
Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (BCĐ) tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tình hình triển khai triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng Páo Mỷ - UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh; các thành viên BCĐ tỉnh, trưởng BCĐ các huyện, thành phố.
Hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Báo cáo của BCĐ tỉnh khẳng định: ngay từ khi có thông tin về tình hình dịch bệnh, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc, cùng nhân dân toàn tỉnh thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, sau khi phát hiện có ca bệnh xác định về địa bàn, tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh và 22 ngày qua không ghi nhận ca mắc mới. Lũy tích đến nay đã phát hiện 1 ca bệnh xác định, toàn tỉnh có tổng số 12.606 người có yếu tố dịch tễ được áp dụng cách ly y tế, trong đó có 95 trường hợp nghi mắc (92 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm xác định âm tính với Covid-19, còn 3 ca đang đợi kết quả xét nghiệm, có 82 trường hợp đủ điều kiện đưa ra khỏi danh sách nghi mắc). Tổng số có 11.849 người hoàn thành cách ly, hiện còn 757 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Toàn tỉnh đã thành lập 59 đội điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm, người xác định nhiễm Covid-19 (tỉnh 12 đội,  các huyện, thành phố 47 đội); 100% thôn, bản, tổ dân phố đã thành lập Tổ tự quản/Tổ phòng, chống dịch và thường xuyên hoạt động; thành lập và duy trì hoạt động của 64 tổ tuần tra, chốt chặn (38 tổ cố định và 26 tổ kiểm soát lưu động) tại các đường mòn, lối mở, các điểm có thể qua lại dọc đường biên giới; thành lập và duy trì hoạt động 24/24h của 4 chốt kiểm soát liên ngành; 14 đội đáp ứng nhanh sẵn sàng kích hoạt thực hiện nhiệm vụ; thành lập16 cơ sở cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận 2.021 người. Công an tỉnh phát hiện, xử lý 8 vụ/9 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội facebook; phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 57 vụ và 35 trường hợp vi phạm các quy định liên quan về phòng chống dịch bệnh, với tổng số tiền là 192.620.000đ.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đã tự giác chấp hành nghiêm các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, nêu cao ý thức tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập vào địa bàn tỉnh Lai Châu là rất cao. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; theo dõi sát tình hình dịch bệnh, đảm bảo thực hiện tốt nguyên tắc: phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả; tổ chức cách ly đảm bảo các quy định, đặc biệt thực hiện tốt các biện pháp nhằm dự phòng lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung...

Tại hội nghị, các đại biểu thông báo nhanh kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương, cơ quan, đơn vị, đồng thời đề xuất kiến nghị: tiếp tục đẩy mạnh tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật, không chấp hành quy định; sớm triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội; cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe nội tỉnh và mỗi tuyến trước mắt chỉ bố trí 1 tuyến xe để kiểm soát; bổ sung thêm các trang thiết bị cho 4 chốt liên ngành nhằm kiểm soát chặt chẽ các xe, hành khách vào tỉnh; kiểm soát chặt chẽ hệ thống đường biên để kiểm soát toàn bộ cư dân xuất nhập cảnh qua biên giới; nới lỏng một số hoạt động dịch vụ, xây dựng thiết yếu trên địa bàn để phục vụ phát triển kinh tế xã hội; bổ sung thêm cơ sở cách ly tại các huyện; có chế độ phụ cấp cho tổ phòng, chống dịch bệnh ở các thôn, bản…

Phát biểu chỉ hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đồng lòng trong chỉ đạo, quyết tâm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của BCĐ tỉnh, các cấp, ngành, địa phương . Đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; quán triệt, thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; toàn hệ thống chính trị của tỉnh vào cuộc, triển khai quyết liệt, đồng bộ, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn với tinh thần "Chống dịch như chống giặc"; sẵn sàng triển khai thực hiện các chỉ đạo của Tỉnh ủy sau ngày 15/4. Tiếp tục kiểm soát tốt các  đường mòn, lối mở, biên giới, sớm phân vùng các địa phương có nguy cơ để có biện pháp phòng ngừa. Chủ động triển khai thực hiện các chính sách của Chính phủ, quan tâm các đối tượng yếu thế trong xã hội, hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền, động viên nhân dân tin tưởng và tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát nắm tình hình, kịp thời xử lý đối tượng gây hoang mang lo lắng trong xã hội; chuẩn bị chu đáo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp…/.

Tác giả bài viết: Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 490 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 926 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1016 | lượt tải:42

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1063 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down