Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nghị quyết số 01 và 02 của Chính phủ

Thứ bảy - 11/01/2020 20:36 483 0
Chiều 09/1, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 01 và 02 của Chính phủ với chủ đề “Khơi thông điểm nghẽn, giải phóng nguồn lực, hành động hiệu quả”. Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân phúc; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Giàng A Tính - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Việc triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 với chủ đề “Khơi thông điểm nghẽn, giải phóng nguồn lực, hành động hiệu quả” ngay trong những ngày đầu năm thể hiện tinh thần đổi mới, tập trung vào những những nội dung quan trọng của nền kinh tế nói chung, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch năm 2020, kế hoạch 5 năm (2016-2020), tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển sắp tới.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý để tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai công nghệ, mô hình kinh doanh mới; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; chuẩn bị tốt các dự án luật, nghị quyết được phân công chủ trì để trình Quốc hội thông qua; chủ động tham mưu báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô, nhất là những vấn đề mới phát sinh trong quá trình thực hiện. Bộ và các địa phương tích cực đổi mới phương thức, tác phong làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy tổ chức và nêu cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên gắn với kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân…

Tại hội nghị các địa phương, các bộ, ngành Trung ương tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, những hạn chế vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và đề ra những nhiệm vụ giải pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm 2020. Nhất là về lĩnh vực đầu tư công, xúc tiến đầu tư, tìm kiếm cơ hội đầu tư và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong đầu tư; tháo gỡ khó khăn trong thực hiện thể chế để thu hút đầu tư; thực hiện giải ngân vốn đầu tư cho các dự án trên địa bàn; thu hút nguồn lực cho đầu tư phát triển và một số nội dung khác.

Kết luận hội nghị Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những kết quả mà ngành Kế hoạch và Đầu tư, Thống kê đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới các ngành tập trung tham mưu để tháo gỡ khó khăn trong giải ngân về vốn đầu tư công; quan tâm công tác xây dựng, lập kế hoạch đầu tư công; tập trung thực hiện thể chế chính sách về đầu tư công; cải thiện môi trường kinh doanh, thực hiện tốt công tác quy hoạch; phân cấp, phân quyền, công khai minh bạch, tăng cường kiểm tra, đôn đốc trong đầu tư; tập trung khơi thông các điểm nghẽn, giải phóng nguồn lực; nghiên cứu thể chế đột phá phân vùng kinh tế ở từng vùng; thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách TTHC trong hỗ trợ doanh nghiệp vào đầu tư tại địa phương, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; cương quyết nói không với cơ chế “xin cho”.../.

Tác giả bài viết: Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 491 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 928 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1017 | lượt tải:42

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1064 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down