Hội thảo vai trò người cao tuổi cơ sở trong việc phòng, chống tệ nạn xã hội

Thứ năm - 23/07/2020 11:28 154 0
Sáng ngày 22/7, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo vai trò người cao tuổi cơ sở trong việc phòng, chống tệ nạn xã hội.
Các đại biểu dự Hội thảo.
Các đại biểu dự Hội thảo.
Dự Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; Lê Xuân Phùng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan và hơn 200 học viên là hội viên Hội Người cao tuổi trong tỉnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Xuân Lập - Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thông tin tình hình chung về ma túy trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay; thực trạng công tác điều trị cai nghiện ma túy ở Việt Nam và định hướng thời gian tới trong đó có vai trò của người cao tuổi trong gia đình và xã hội; các cơ chế chính sách của Nhà nước, văn bản quy phạm pháp luật đối với những vấn đề liên quan đến lĩnh vực cai nghiện ma túy và hoạt động của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, vai trò Hội Người cao tuổi các cấp trong việc giúp đỡ người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng.

Đồng thời, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến tham luận của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội Người cao tuổi các huyện, thành phố, trong đó tập trung vào thực trạng, tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn tại các địa phương; vai trò của các cấp Hội Người cao tuổi trong việc phòng, chống tệ nạn xã hội tại cộng đồng. Những thuận lợi, khó khăn trong công tác phối hợp cai nghiện và đề xuất các giải pháp tuyên truyền vận động người cao tuổi giúp đỡ người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy; công tác phối hợp với các ngành tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư…

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam nhấn mạnh: Phòng, chống tệ nạn ma túy là cuộc đấu tranh đầy khó khăn, đối tượng cai nghiện cần có giải pháp để hòa nhập được cộng đồng. Hội thảo nhằm mục đích tập trung thảo luận các giải pháp để Hội Người cao tuổi tham gia phòng, chống tệ nạn và giúp đỡ người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng. Đồng chí yêu cầu Hội Người cao tuổi tỉnh Lai Châu đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Nhân dân về tác hại của ma túy và tệ nạn ma túy nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ ở mọi tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy. Đồng thời, tích cực vận động Hội viên tham gia tố giác tội phạm về ma túy; tích cực vận động người nghiện tự giác đi cai nghiện; không phân biệt đối xử với người nghiện tại cộng đồng…/.

Tác giả bài viết: Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo triệu tập dự sơ tuyển

Thông báo triệu tập dự sơ tuyển đối với thí sinh dự thi tuyển vào vị trí việc làm thuộc cơ quan Báo Lai Châu, cơ quan Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 19 | lượt tải:7

Tài liệu tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồ

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch nước Lê Đức Anh

lượt xem: 297 | lượt tải:15

ĐC tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-g

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 – 28/11/2020)

lượt xem: 376 | lượt tải:35

ĐC Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi ng

Đề cương Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020)

lượt xem: 284 | lượt tải:7
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down