Họp báo chuẩn bị ra mắt Chương trình “Chắp cánh tương lai” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thứ bảy - 22/01/2022 05:05 691 0
Ngày 20/01, Tỉnh đoàn tổ chức buổi họp báo chuẩn bị ra mắt Chương trình “Chắp cánh tương lai” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Tiến Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì.
Quang cảnh buổi Họp báo
Quang cảnh buổi Họp báo
Dự buổi Họp báo còn có các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Tổng đạo diễn và đạo diễn âm thanh Chương trình; đại diện lãnh đạo Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh…

Tại buổi họp báo, các đại biểu được nghe lãnh đạo Tỉnh đoàn báo cáo tóm tắt về việc chuẩn bị ra mắt Chương trình “Chắp cánh tương lai”. Theo đó, hiện nay tỉnh Lai Châu có trên 147.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng luôn được sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đó thiếu nhi Lai Châu ngày càng có điều kiện, môi trường tốt hơn trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập, rèn luyện, vui chơi giải trí. Việc xã hội hoá để thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của tỉnh đạt kết quả đáng khích lệ, nhiều phong trào từ thiện giúp đỡ trẻ em mang lại hiệu quả thiết thực, đời sống vật chất, tinh thần và các quyền dành cho trẻ em ngày càng được đảm bảo. 

Tuy nhiên, tính đến hết năm 2019, toàn tỉnh có khoảng 721 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó hơn 115 em không có người chăm sóc rất cần sự hỗ trợ, quan tâm của xã hội. Cùng với sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành và toàn xã hội, Tỉnh đoàn đã chủ động tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; thường xuyên quan tâm đến thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, tiêu biểu là mô hình ‘‘Em nuôi của Đoàn’’. Tính đến tháng 6/2020 các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã nhận đỡ đầu 314 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, tiến hành các nội dung hỗ trợ với mục đích chăm lo, tạo điều kiện về cơ hội học tập, rèn luyện, hòa nhập, vun đắp ước mơ, hoài bão cho các em thiếu nhi.

Nhằm phát huy mạnh mẽ truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, kết nối các nguồn lực xã hội, tạo cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tính nhân văn. Tỉnh đoàn dự kiến tổ chức Lễ ra mắt Chương trình “Chắp cánh tương lai” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020 - 2030. Thời gian dự kiến vào 19h30’ ngày 26/01/2022 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Mường Thanh. Đối tượng thụ hưởng là thiếu nhi mồ côi (mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ), có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh, độ tuổi từ 6 - 16 tuổi và được thực hiện ở 8 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ tháng 11/2020-11/2030.

Trong Chương trình: Các nhà hảo tâm được gọi là “Trái tim hồng”, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được gọi là “Trái tim xanh”, các cặp đôi ghép lại được gọi là “Trái tim yêu thương”.

“Chắp cánh tương lai” là Chương trình thiện nguyện, không nhằm mục đích lợi nhuận; đảm bảo tính công khai, minh bạch và công bằng trong việc xây dựng, hình thành hệ thống dữ liệu và quản lý, sử dụng, điều tiết các khoản tiền hỗ trợ của nhà hảo tâm tới các hoàn cảnh đặc biệt. Hằng tháng, việc hỗ trợ các “Trái tim xanh” sẽ được thực hiện thông qua các Câu lạc bộ kết nối trái tim (do tổ chức Đoàn thành lập tại các địa bàn có trẻ em được hỗ trợ).

Tại buổi Họp báo, các đại biểu đã phát biểu ý kiến về việc thông tin, tuyên truyền các nội dung của Chương trình trên các kênh thông tin chính thống và trên mạng xã hội; việc phản ánh các hoàn cảnh khó khăn; bố cục và nội dung của Chương trình…

Phát biểu kết luận buổi Họp báo, đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, “Chắp cánh tương lai” là một chương trình  rất ý nghĩa. Để Chương trình ra mắt thành công tốt đẹp, Tỉnh đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt từ nay đến ngày ra mắt để Chương trình được lan tỏa, thu hút sự ủng hộ của xã hội. Các cơ quan thông tấn báo chí cần liên hệ với Tỉnh đoàn để được cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác. Tỉnh đoàn xây dựng kế hoạch phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp ra mắt Chương trình “Chắp cánh tương lai” trên sóng LTV.

Tác giả: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 02-TB/HĐ

Thông báo tuyển dụng người vào làm công tác cơ yếu tại Huyện ủy Sìn Hồ năm 2023

lượt xem: 48 | lượt tải:21

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2889 | lượt tải:487

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2315 | lượt tải:79

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2433 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3075 | lượt tải:319
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập98
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại849,750
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,835,243
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down