Khai mạc Tuần hỗ trợ, kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ sáu - 27/08/2021 15:36 82 0
Sáng 27/8, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Tuần hỗ trợ, kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu năm 2021.
Quang cảnh Tuần hỗ trợ, kết nối
Quang cảnh Tuần hỗ trợ, kết nối
Dự khai mạc có đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Hiệp hội doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cùng nhiều lao động đến tìm kiếm, tư vấn việc làm…

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay) đã tấn công trực tiếp vào các khu công nghiệp ảnh hưởng rất lớn cho xã hội. Trên địa bàn tỉnh, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng, song vấn đề lao động, việc làm, sinh kế của người dân vẫn chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. 6 tháng đầu năm 2021, tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh là 2,71%, nhiều lao động bị ngưng, mất việc làm, nhất là hàng nghìn lao động mất việc làm, từ các khu công nghiệp trong cả nước trở về địa phương, thu nhập bị ảnh hưởng, đời sống của người lao động nói riêng và Nhân dân nói chung gặp nhiều khó khăn.

Tuần hỗ trợ, kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu năm 2021 nhằm hỗ trợ thông tin thị trường lao động, kết nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, thúc đẩy việc giải quyết việc làm cho người lao động trong độ tuổi chưa được bố trí việc làm, bị mất việc làm, người lao động trở về địa phương do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thời gian qua. Qua đó, tạo thu nhập, nâng cao đời sống người lao động, đảm bảo sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung trên địa bàn tỉnh.

Để Tuần hỗ trợ, kết nối mang lại ý nghĩa, hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường công tác tác tuyên truyền, hỗ trợ, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động khi tham gia tìm kiếm thông tin và có nhu cầu tuyển dụng. Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khớp nối và hướng dẫn người lao động, người tuyển dụng lao động hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, tạo điều kiện để người lao động tham gia làm việc sớm nhất sau khi đảm bảo các yêu cầu tuyển dụng…

Tham gia Tuần hỗ trợ, kết nối đến thời điểm này đã có 32 công ty, doanh nghiệp trong các lĩnh vực: cao su, thủy điện, chè, mắc ca… đăng ký tuyển dụng gần 4.000 lao động với nhiều vị trí việc làm: kỹ sư quan trắc, địa hình; kỹ sư công nghệ thông tin; công nhân khai thác mủ cao su; kỹ thuật sản xuất chè; nhân viên bán hàng… với mức lương từ 4,5-20 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, có nhiều vị trí không yêu cầu về trình độ được công ty đào tạo sau khi tuyển dụng, có mức lương từ 4,5-8 triệu đồng/người/tháng.

Theo kế hoạch, Tuần hỗ trợ, kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu năm 2021 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 27-29/8).

Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, trước khi tham gia Tuần hỗ trợ, kết nối, các đại biểu, người lao động đều được test nhanh Covid-19./.

Tác giả bài viết: Hồng Thắm - Ngọc Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 430 | lượt tải:79

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1672 | lượt tải:210

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1343 | lượt tải:160

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1921 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down