Khẩn trương hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai

Thứ hai - 27/04/2020 21:24 316 0
Đó là chỉ đạo của đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra tại hai huyện Nậm Nhùn và Mường Tè trong 02 ngày (24, 25/4).
Đ/c Tống Thanh Hải - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà động viên nhân dân xã Mù Cả, huyện Mường Tè
Đ/c Tống Thanh Hải - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà động viên nhân dân xã Mù Cả, huyện Mường Tè
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, vừa qua tại huyện Mường Tè, mưa đá, lốc xoáy và gió giật mạnh đã làm hơn 150 nhà, lán bị ảnh hưởng, thiệt hại; tại huyện Nậm Nhùn có 17 nhà bị ảnh hưởng (trong đó xã Trung Chải có 1 nhà bị sập hoàn toàn, 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 12 nhà bị tốc mái; xã Lê Lợi có 1 nhà bị tốc một phần mái, nhiều diện tích lúa, ngô, hoa màu khác của người dân bị hư hỏng...). Ngay sau khi thiên tai xảy ra, huyện Mường Tè và Nậm Nhùn đã phân công các thành viên đi kiểm tra tình hình thiệt hại tại các xã, thị trấn, huy động lực lượng tại chỗ giúp nhân dân khắc phục hậu quả, dựng lại nhà cửa; rà soát thống kê, tổng hợp cụ thể thiệt hại để có phương án hỗ trợ.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Tống Thanh Hải - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 15 triệu đồng hỗ trợ đối với gia đình bị sập nhà, 2 suất quà cho các hộ gia đình bị tốc mái với trị giá mỗi suất 5 triệu đồng tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn; trao 2 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các hộ gia đình bị tốc mái tại xã Mù Cả và Tà Tổng, huyện Mường Tè. Đồng chí đề nghị các gia đình bị thiệt hại khẩn trương tu sửa, làm lại nhà cửa để ổn định cuộc sống; chính quyền địa phương, đơn vị chức năng thống kê thiệt hại về hoa màu để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, rà soát vận động, di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, nguy cơ cao về sạt lở...
 
Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại tại xã Mù Cả, huyện Mường Tè./.

Tác giả bài viết: Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 490 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 926 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1016 | lượt tải:42

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1063 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down