Lãnh đạo tỉnh thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Thứ ba - 07/01/2020 15:58 462 0
Sáng 05/1, đồng chí Chu Lê Chinh - UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh thăm một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao của Trung tâm Kiểm định và Phát triển khoa học công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) trên địa bàn huyện Tam Đường.
Đ/c Chu Lê Chinh - UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác thăm mô hình trồng chanh leo tại huyện Tam Đường
Đ/c Chu Lê Chinh - UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác thăm mô hình trồng chanh leo tại huyện Tam Đường
Theo đó, đoàn đã đi tham quan thực tế mô hình chuỗi liên kết phát triển cây chanh leo theo tiêu chuẩn GlobalGAP (gọi tắt là mô hình liên kết) và mô hình nông nghiệp công nghệ cao (CNC) sản xuất một số loại rau quả (gọi tắt là mô hình nông nghiệp CNC). Với mô hình liên kết, Trung tâm Kiểm định và Phát triển Khoa học công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc (huyện Mộc Châu, Sơn La) thực hiện từ giữa năm 2019, chủ yếu cấp giống chanh leo và chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cho người dân. Hiện tại mô hình đã cung cấp giống cho người dân ở các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên và Nậm Nhùn với diện tích 115 ha.

Đối với mô hình nông nghiệp CNC là mô hình trồng rau bằng phương pháp thủy canh hồi lưu trong nhà lưới, là phương thức tiên tiến trồng rau sạch không cần đất mà bằng hệ thống thùng chứa các dung dịch dinh dưỡng và bơm tuần hoàn lên những ống thủy canh, dung dịch sẽ được luân chuyển qua hệ thống ống. Mô hình được Trung tâm phối hợp với Công ty Cổ phẩn Đầu tư, Xây dựng và Thương mại Hà Sơn (trụ sở tại phường Đông Phong, thành phố Lai Châu) thực hiện với diện tích 800m2. Mô hình được thực hiện từ đầu năm 2019, với nguồn vốn ban đầu hơn 500 triệu đồng, chủ yếu trồng rau cải ngọt và đã xuất bán hơn 50 tấn rau xanh.

Đánh giá về các mô hình nông nghiệp CNC, đồng chí Chu Lê Chinh - UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh đây là những mô hình mang tính khả quan và phù hợp với thực tế địa phương. Trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm định và Phát triển Khoa học công nghệ nên nghiên cứu ở quy mô rộng hơn, nâng cao hơn nữa chất lượng giống để phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của Lai Châu./.

Tác giả bài viết: Bạch Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 80-TB/VPTU

Thông báo lịch tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10/2021

lượt xem: 180 | lượt tải:6

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 333 | lượt tải:8

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 899 | lượt tải:42

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 797 | lượt tải:39
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down