Lễ Khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020

Thứ sáu - 25/12/2020 22:10 369 0
Sáng ngày 24/12, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (đứng thứ 5) và các đại biểu dự Lễ khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (đứng thứ 5) và các đại biểu dự Lễ khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020.
Dự Lễ khai mạc có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh khí cầu; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ và đông đảo cán bộ, Nhân dân và du khách. “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020 là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện “Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu lần thứ II năm 2020”. 

Để chuẩn bị cho tổ chức “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020 và các sự kiện “Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu lần thứ II năm 2020”, trong thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã quan tâm đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nguồn lực mạnh mẽ đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, du lịch, văn hóa, chỉnh trang, nâng cấp đô thị; hình thành một số khu, điểm du lịch thu hút sự quan tâm của du khách, tạo điểm nhấn quan trọng để tỉnh tổ chức các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, gắn với các hoạt động quảng bá, thu hút đầu tư và phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm, giảm nghèo, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống của người dân, đưa kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh khí cầu khẳng định “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020 lần đầu tiên được tổ chức sẽ mang đến cho Nhân dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn, ấn tượng khi đến với Lai Châu; cùng với bay khinh khí cầu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Lễ hội hoa đăng rực rỡ ngay giữa lòng thành phố Lai Châu và tại thị trấn Tam Đường. Du khách sẽ thấy một Lai Châu hiện lên thật khác biệt khi ngắm nhìn từ khinh khí cầu lơ lửng giữa không trung ở độ cao 50 m, góc view 360 độ. Đây là một trong hai hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Giải Dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh khí cầu". 

Đồng thời đồng chí Phó Chiủ tịch TT UBND tỉnh cũng nhấn mạnh việc tổ chức các sự kiện này là một món quà mang dấu ấn đặc biệt dành tặng cho du khách và người dân Lai Châu nhân dịp chào đón năm mới 2021, hướng tới một năm với những khởi đầu mới đầy tốt đẹp; đây cũng là cơ hội để tỉnh Lai Châu đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng có của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy sâu hơn hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam; góp phần xây dựng Lai Châu trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn, tạo động lực cho sự phát triển du lịch, phấn đấu đến năm 2030, du lịch Lai Châu cơ bản trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 497 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 934 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1026 | lượt tải:43

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1070 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down