Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)

Thứ ba - 13/10/2020 22:54 458 0
Lễ kỷ niệm vừa được Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tổ chức sáng nay (13/10). Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân tỉnh
Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân tỉnh
Dự Lễ Kỷ niệm còn có đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Hội Nông dân các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố và 120 hội viên nông dân tiêu biểu.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm của Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ, đặc biệt là những kết quả Hội Nông dân tỉnh đạt được sau 16 năm thành lập. Từ khi thành lập đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân các dân tộc trong tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã từng bước trưởng thành, đưa công tác Hội và phong trào nông dân phát triển rộng khắp từ các trung tâm thành phố, thị trấn đến các xã vùng sâu, vùng xa, các thôn, bản ở những nơi xa xôi, hẻo lánh trong toàn tỉnh.

Công tác Hội và phong trào nông dân không ngừng được củng cố và phát triển, số cơ sở khá, vững mạnh đạt 88,9%, không còn cơ sở yếu kém. Đội ngũ cán bộ Hội được tăng cường và từng bước trưởng thành, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ của Hội. Toàn tỉnh có 106 cơ sở Hội; 987 chi Hội, 67.575 hội viên, có 159 đồng chí cán bộ chuyên trách làm công tác Hội từ tỉnh đến cơ sở. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp được quan tâm.

Các phong trào nông dân ngày càng phát triển sâu rộng. Nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do Hội Nông dân phát động đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong hội viên nông dân các dân tộc. Hội Nông dân tỉnh đã quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn giúp hội viên nông dân có vốn đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững… Đến năm 2019 có 4.494 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Với những thành tích đạt được trong quá trình phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và nhiều cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và của tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những thành tích, sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ hội viên, nông dân và tổ chức Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí khẳng định: Những đóng góp tích cực của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, nông dân toàn tỉnh đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Hội Nông dân các cấp trong tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, nhất là các chủ trương, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tuyên truyền về tiềm năng, lợi thế nông nghiệp, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất; động viên, hướng dẫn hội viên, nông dân, đồng thuận tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ sở, khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. 

Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tăng cường tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân; vận động hội viên nông dân tham gia liên kết sản xuất, phát triển sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực, sản phẩm đặc sản chất lượng, liên kết doanh nghiệp sản xuất theo quy trình công nghệ tiêu chuẩn mẫu mã hàng hóa, an toàn thực phẩm; tập trung mở rộng vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường như: Lúa chất lượng cao, vùng chè, vùng quế, mắc ca, cây ăn quả ôn đới, san tra, thảo quả và cây dược liệu quý,...; đẩy mạnh phát triển chăn nuôi tập trung theo hướng công nghiệp và bán công nghiệp; thực hiện tốt bảo vệ và phát triển rừng, đẩy mạnh trồng rừng sản xuất; phát triển nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng bản khang trang, sạch đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020). Trao 7 giải (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích) cho các cá nhân đạt giải trong Cuộc thi viết “Tìm hiểu về Hội Nông dân Việt Nam 90 năm xây dựng và trưởng thành”./.

 

Tác giả bài viết: Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1468/UBND-VX

Công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa và "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19

lượt xem: 513 | lượt tải:128

Số 77-KH/TU

Kế hoạch triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 317 | lượt tải:12

Số 839-CV/TU

Công văn về phối hợp triển khai Chương trình Chắp cánh tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 1836 | lượt tải:489

Số 831-CV/TU

Công văn về việc đặt tượng cá nhân hay công trình tưởng niệm cá nhân khác tại Nghĩa trang liệt sỹ

lượt xem: 1833 | lượt tải:577
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 2,014
  • Tổng lượt truy cập: 7,477,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down