Ngày hội hiến máu Giọt hồng Sông Đà lần thứ I

Thứ sáu - 22/06/2018 10:17 254 0
Sáng 22/6, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu đã tổ chức Ngày hội hiến máu Giọt hồng Sông Đà lần thứ I và Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2018.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện
Đây là hoạt động thường niên thu hút được hàng trăm lượt các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên tham gia. Theo Ban Chỉ đạo Hiến máu tính nguyện tỉnh, từ những lần hiến máu như vậy, mỗi năm tỉnh Lai Châu sẽ tiếp nhận được khoảng 2.000 đơn vị máu để sử dụng trong việc cấp cứu bệnh nhân.

Chủ đề của Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu năm nay là “Hành trình Đỏ - giọt máu sông Đà lần thứ I”. Đồng chí Bùi Việt Cường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: Mục tiêu trong năm 2019, mỗi huyện, thành phố trong tỉnh sẽ tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, số đơn vị máu tiếp nhận sẽ đạt 2.300 đơn vị. Để đạt được điều đó, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển lực lượng hiến máu dự bị “Ngân hàng máu sống” ở các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn; nâng cao chất lượng, số lượng câu lạc bộ tham gia hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ “Hiến máu dự bị”; nâng cao chất lượng tiếp nhận máu, cung cấp sử dụng máu, tổ chức hiến máu...

Được biết trong gần 10 năm, tỉnh Lai Châu đã tổ chức được gần 100 đợt phát động và tiếp nhận máu, đã tiếp nhận được gần 10.000 đơn vị máu, góp phần cứu sống hàng nghìn bệnh nhân. Cùng với đó, các hoạt động tôn vinh người hiến máu tình nguyện đã được thực hiện để tiếp tục lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện tới mọi người. Qua những đợt biểu dương, tôn vinh đã xuất hiện hàng trăm tấm gương điển hình được nhận Giấy khen, Bằng khen của các cấp, ngành. Đây cũng thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương với những hành động, nghĩa cử cao đẹp của những tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Đồng chí Tạ Hồng Long, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu cho biết: Tuy ở Lai Châu đã tổ chức, phát động được nhiều đợt hiến máu nhưng thực tế lượng máu chúng ta tiếp nhận mới chỉ đạt được khoảng 0,3% dân số và mới chỉ đáp ứng được trên 50% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Chính vì vậy, năm 2018 với việc hưởng ứng Hành trình đỏ bước vào năm thứ 6, tỉnh Lai Châu đã tiếp tục kêu gọi các lực lượng: Đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, các tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu cứu người, chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho những người bệnh đang thực sự cần. “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” chính là thông điệp chúng tôi gửi tới toàn thể quý vị.

Chỉ trong buổi sáng diễn ra lễ tôn vinh, đã có gần 150 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, các tình nguyện viên, các câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn thành phố hưởng ứng và tham gia hiến máu.

Tại buổi lễ, hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, các tình nguyện viên, các cơ quan, đơn vị, các câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn toàn tỉnh đã được vinh danh, nhận Bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành trong tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 1399 | lượt tải:184

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1760 | lượt tải:185

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1511 | lượt tải:147

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 1825 | lượt tải:40
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down