Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 17/03/2020 02:45 750 0
Sáng 17/3, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ phát động ủng hộ toàn dân hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - UVBCT, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và 63 điểm cầu cả nước. Tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Sùng A Hồ - TUV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
Hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Tại lễ phát động, đồng chí Trần Thanh Mẫn -  Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh: với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế-xã hội của đất nước. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân...

Phát biểu tại lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam đang phải đối mặt với dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu. Thời gian qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đồng tâm, đồng sức tham gia vào cuộc chiến phòng, chống dịch ở quy mô chưa từng có từ trước đến nay. Trong bối cảnh dịch bệnh đã lan rộng đến 158 quốc gia với tốc độ nhanh ngoài sự tưởng tượng, khoảng 170 ngàn người nhiễm bệnh, trên 6.500 người đã tử vong. Nước ta đã có ca nhiễm thứ 61, đã chữa khỏi 16 ca và chưa có bệnh nhân tử vong. Việt Nam đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ của toàn dân. Thắng lợi bước đầu thể hiện ý chí thống nhất của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch.

Thủ tướng đã biểu dương những gương người tốt, việc tốt và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp, mọi sáng kiến, làm tốt việc đẩy lùi, chặn đứng đại dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho Nhân dân, đưa cuộc sống trở lại bình thường và quyết tâm thực hiện hóa các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Tại lễ phát động, có trên 20 tập thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 235 tỷ đồng để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19./.

Tác giả: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2849 | lượt tải:464

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2312 | lượt tải:76

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2430 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3040 | lượt tải:307

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 3269 | lượt tải:81
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập76
  • Hôm nay19,005
  • Tháng hiện tại807,776
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,786,553
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down