Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

Thứ hai - 31/10/2022 05:02 260 0
Sáng 31/10, đồng chí Hà Trọng Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Huỳnh Kim Nhựt - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn làm Trưởng đoàn.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Cục thuế tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn…

Cảm ơn UBND tỉnh đã đón tiếp và dành thời gian làm việc với Đoàn công tác, ông Huỳnh Kim Nhựt - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết, hiện nay Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có 3 đơn vị thành viên đang thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lai Châu, bao gồm: Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu, Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu II và Công ty Cổ phần Cao su Dầu Tiếng - Lai Châu. Cơ bản trong quá trình hoạt động, các Công ty hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, các hoạt động ký kết với người dân trên địa bàn được đảm bảo. Sản lượng 9 tháng đầu năm của 3 đơn vị đạt trên 5.000 tấn, doanh thu đạt 134.335 triệu đồng. Các Công ty cơ bản đã đảm bảo việc chăm lo tiền lương, chính sách cho người lao động.

Đại diện 3 Công ty thuộc Tập đoàn cũng báo cáo về tình hình hoạt động cũng như khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với tỉnh về lĩnh vực đất đai, chính sách ưu đãi về đầu tư, hỗ trợ việc ký kết hợp đồng góp đất với người dân; sớm thành lập tổ giúp việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã tham gia ý kiến trong đó làm rõ hơn một số nội dung kiến nghị của thành viên Đoàn công tác cũng như thể hiện quyết tâm trong công tác phối hợp thực hiện phát triển cây cao su trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới tập trung vào những thế mạnh của địa phương, trong đó chú trọng nghiên cứu bảo tồn và phát triển các loài cây, con bản địa có giá trị kinh tế cao.

Chúc mừng những kết quả mà Tập đoàn đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022 và mong muốn những hướng đi mới trong thời gian tới sẽ mang lại những thành tựu tốt đẹp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, phát triển cây cao su là một trong những nhiệm vụ quan trọng, tỉnh sẽ tiếp tục cùng với Tập đoàn để tạo công ăn việc làm, tạo thu nhập cho người dân địa phương. Trên cơ sở đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở phối hợp nghiên cứu để giải quyết một cách phù hợp những nội dung Đoàn công tác kiến nghị.

Đồng chí yêu cầu thành lập Tổ giúp việc do Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ trưởng cùng các thành viên là đại diện sở, ngành có liên quan để rà soát, kết nối, tìm cách tháo gỡ những vấn đề vướng mắc Đoàn công tác đã nêu ra; đề nghị các Công ty của Tập đoàn phối hợp tốt với Sở Tài nguyên và Môi trường, chính quyền địa phương rà soát những nội dung về vấn đề đất đai cần giải quyết; Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì về nội dung liên quan đến chính sách ưu đãi đầu tư để kịp thời tham mưu, tháo gỡ…

Tác giả: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2824 | lượt tải:452

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2308 | lượt tải:73

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2427 | lượt tải:85

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3020 | lượt tải:297

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 3266 | lượt tải:81
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay28,371
  • Tháng hiện tại777,683
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,756,460
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down