Tập huấn sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên nông dân

Thứ sáu - 07/06/2019 11:41 567 0
Tiếp tục thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet” cho hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Từ ngày 03-05/6 tại địa bàn 02 xã: Trung Đồng huyện Tân Uyên và Mường Kim huyện Than Uyên. Hội Nông dân tỉnh mở 02 lớp tập huấn cho 50 cán bộ hội viên nông dân.
Các học viên thực hành trên máy vi tính
Các học viên thực hành trên máy vi tính
Tại các lớp tập huấn các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản: Giới thiệu cấu tạo, chức năng của máy tính; hướng dẫn sử dụng Microsoft Word, Microsoft Excel; Cách cài đặt và sử dụng Gmail để gửi thư điện tử; cài đặt và sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook; cài đặt và sử dụng Google Hangouts; hướng dẫn cách tìm kiếm thông tin trên internet. Sau khi được tiếp thu các chuyên đề các học viên, trao đổi, thảo luận thông qua tài khoản Zalo, Facebook của các nhân vừa tạo lập.

Đồng thời thành lập nhóm trực tuyến và Câu lạc bộ “Nông dân với internet” nhằm chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, những kinh nghiệm hay trong sản xuất, kinh doanh, những lĩnh vực liên quan đến sức khỏe, y tế, phòng chống các loại dịch, bệnh… qua đó giúp đội ngũ cán bộ hội nông dân cơ sở học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để phục vụ trong quá trình công tác.

Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng công nghệ thông tin và nâng cao khả năng tiếp cận thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Hội, phong trào nông dân nói riêng, phát triển nông nghiệp, nông thôn và cải thiện điều kiện sống cho hội viên nông dân nói chung./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vững

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kết quả chấm thi vòng 2

Thông báo kết quả chấm thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 162 | lượt tải:158

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 426 | lượt tải:80

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 416 | lượt tải:39

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 890 | lượt tải:252
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down