Thẩm định Chương trình nghệ thuật chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh

Thứ hai - 19/08/2019 08:32 271 0
Sáng ngày 17/8, UBND tỉnh tổ chức thẩm định cho ý kiến vào kịch bản Chương trình nghệ thuật chào mừng kỉ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019. Dự và chỉ đạo buổi làm việc có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành tới dự.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Theo dự thảo kịch bản chương trình nghệ thuật chào mừng kỉ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh có gồm 3 phần với tổng thời lượng 90 phút: màn khai từ; nghi thức Lễ của Ban tổ chức; Chương trình nghệ thuật “Lai Châu - viết tiếp những chặng đường. Tham gia chương trình nghệ thuật có khoảng hơn 500 người bao gồm diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp). Thời gian biểu diễn dự kiến vào 20 giờ ngày 06/10/2019.

Tham gia ý kiến tại buổi làm việc các đại biểu thảo luận một số nội dung nổi bật như: cần cân đối thời lượng của các phần sao cho thích hợp; các nội dung trong lời bình phải mang tính truyền thông, truyền tại được những vấn đề cốt lõi, có sức lan tỏa tới cộng đồng, nội dung và lời bình phải ăn khớp với  nhau; phân định rõ giữa Lai Châu và Điện Biên, những nội dung liên quan đến các tỉnh khác cần cắt bỏ; các tác phẩm trong chương trình cần có sự mạnh mẽ, tươi trẻ; lời bình cần có tính nghệ thuật, văn học nhưng phải phù hợp với yếu tố chính trị; chia các nội dung sao cho phù hợp yêu cầu thời lượng…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tầm quan trọng của chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị lớn, yêu cần Công ty Cổ phần truyền thông và du lịch Thăng Long (Hà Nội - Đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật), tiếp thu ý kiến của các đại biểu và chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, phong tục, tập quán của Lai Châu. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu đơn vị thực hiện chương trình làm sao nổi bật được vai trò, vị trí của Lai Châu, các ca khúc, hình ảnh được trình chiếu tại đêm kỉ niệm phải có tính chọn lọc, đẹp và mang nét đặc trưng của tỉnh. Ngoài ra, đồng chí mong muốn chủ đề chương trình nghệ thuật vừa biểu hiện sự khát vọng vừa mang tới niềm tin, có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Bạch Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down