Thắp nến tri ân và Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Thứ hai - 25/07/2022 21:16 757 0
Tối 25/7, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Thắp nến tri ân và Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Các đại biểu tri ân trước anh linh các anh hùng liệt sỹ
Các đại biểu tri ân trước anh linh các anh hùng liệt sỹ
Dự buổi Lễ có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; các lực lượng vũ trang; đại biểu người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh; các đoàn viên thanh niên…

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo đã tiến hành dâng hương tại đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Lê Đức Dục - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong những năm tháng cam go của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã gác lại tuổi thanh xuân, hăng hái lên đường đi đánh giặc để bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, cao cả đó, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, để lại nỗi đau cho những người thân, đặc biệt là những người mẹ. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Lai Châu mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó.
 
20 Nguyễn Chanh
Tiết mục mở màn trong Chương trình nghệ thuật

Phát huy truyền thống của cha anh đi trước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu nguyện tiếp bước, chung sức, đồng lòng, đem hết tâm huyết, trí tuệ để cống hiến và phục vụ Nhân dân, quyết tâm xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp, để mọi người dân được ấm no, hạnh phúc, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Đất nước Việt Nam hạnh phúc, phồn vinh. 

Trong không khí tràn đầy sự thành kính, biết ơn và xúc động đó, các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu, người có công tiêu biểu, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã dâng hương, nến để tri ân, tưởng nhớ tại các phần mộ liệt sỹ.

Ngay sau Lễ Thắp nến tri ân, Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca” đã được bắt đầu với sự tham gia của hơn 100 diễn viên ca, múa chuyên nghiệp thuộc phòng Nghệ thuật biểu diễn tỉnh, đoàn viên thanh niên và các cháu thiếu nhi. Chương trình nghệ thuật được chia làm 2 chương: Chương 1 “Theo dấu chân anh”; chương 2 “Những ngôi sao xanh”, kết thúc chương trình là màn hát múa “Lai Châu miền biên cương ngời sáng”.

Chương trình chính là món quà tri ân của những người con Lai Châu tới các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, tri ân những người có công với cách mạng để chúng ta có được cuộc sống hòa bình ngày hôm nay./.

Tác giả: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 02-TB/HĐ

Thông báo tuyển dụng người vào làm công tác cơ yếu tại Huyện ủy Sìn Hồ năm 2023

lượt xem: 48 | lượt tải:21

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2889 | lượt tải:487

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2315 | lượt tải:79

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2433 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3075 | lượt tải:319
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại849,750
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,834,363
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down