Tọa đàm kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát Nhân dân

Thứ hai - 29/07/2019 14:17 620 0
Ngày 26/7, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ngành (26/7/1960 - 26/7/2019). Đồng chí Nông Văn Hải - TUV, Viện trưởng Viện KDND tỉnh dự và chủ trì buổi tọa đàm.
Quang cảnh buổi toạ đàm
Quang cảnh buổi toạ đàm
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại 59 năm hình thành và phát triển ngành KSND. Theo đó, đồng hành với 59 năm xây dựng và pháp triển của ngành KSND là 57 năm xây dựng và phát triển của ngành KSND tỉnh Lai Châu. Ngày 12/12/1962, ngành KSND tỉnh Lai Châu được thành lập. Đồng chí Trần Hoạt (nguyên Bí thư châu Mường Lay) được Tỉnh ủy phân công làm Viện trưởng. Ngay sau khi được thành lập, ngành KSND tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ và triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành ở địa phương. Ngay sau khi giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngành KSND Lai Châu đã tập trung chú trọng hướng dẫn công tác và phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 12/01/2004, Viện KSND Tối cao quyết định thành lập Viện KSND tỉnh Lai Châu (mới). Từ khi có quyết định thành lập, lực lượng cán bộ chỉ có 18 đồng chí. Thời điểm mới chia tách, trụ sở làm việc, máy móc, trang thiết bị hầu như chưa có, cán bộ vừa thiếu vừa yếu. Đến hết năm 2012, có 7/7 Viện KSND cấp huyện thực hiện tăng thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Tuy gặp không ít khó khăn trong công tác tổ chức cán bộ và cơ sở vật chất, nhưng ngành đã thường xuyên quan tâm đến công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cho cán bộ đội ngũ trong ngành, thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” gắn với việc đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cho đến nay, toàn ngành KSND tỉnh Lai Châu có 10 phòng nghiệp vụ, 8 Viện KSND cấp huyện với 158 công chức. Sau 15 năm phấn đấu, hiện nay, Viện KSND tỉnh Lai Châu đã có 28 thạc sĩ; 7/8 cơ quan cấp huyện đã có trụ sở được xây dựng theo quy mô mới…

Với sự phấn đấu và trưởng thành qua 15 năm xây dựng và phát triển, Viện KSND tỉnh Lai Châu đã 7 lần nhận Cờ thi đua ngành KSND, 2 lần được UBND tỉnh Lai Châu tặng Cờ thi đua và nhiều phần thưởng cao quý. 

* Chiều cùng ngày, Viện KSND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giải Cuộc thi “Cán bộ quản lý giỏi ngành KSND Lai Châu năm 2019”. Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Trưng Vương (Viện KSND huyện Than Uyên), giải nhì thuộc về thí sinh Lò Văn Vượng (Viện KSND huyện Nậm Nhùn).
Đồng chí Phùng Ngọc Thanh - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đánh giá: Cuộc thi là dịp để các thí sinh giao lưu học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm, đồng thời giúp cho tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh thấy được năng lực quản lý, chỉ đạo và năng lực nghiệp vụ của các đồng chí làm công tác lãnh đạo, quản lý tại các phòng nghiệp vụ và viện KSND cấp huyện. Từ đó, đưa ra những biện pháp thiết thực xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành KSND tỉnh Lai Châu đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Lê Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 434 | lượt tải:84

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 303 | lượt tải:44

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 638 | lượt tải:18

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5977 | lượt tải:619
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down