Tổng kết công tác thi đua khen thưởng khối thi đua Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc

Chủ nhật - 29/12/2019 20:46 601 0
Ngày 28/12, tại thành phố Lai Châu, khối thi đua Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo 7 Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc (Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu).
Các đại biểu bắt tay cùng thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2020
Các đại biểu bắt tay cùng thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2020
Năm 2019, Khối thi đua Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc đã tích cực triển khai các phong trào thi đua do các cấp phát động: “Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”, “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kế hoạch và Đầu tư thi đua thực hiện văn hóa công sở, giai đoạn 2019-2025”… Kết quả, đã hoàn thành 100% các nội dung phát động thi đua ngay từ đầu năm; Hội đồng thi đua, khen thưởng trong khối đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo cơ quan trong công tác thi đua, khen thưởng; kịp thời, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Các đơn vị trong khối đã bình xét 18 tập thể đề nghị công nhận tập thể Lao động xuất sắc, 44 tập thể Lao động tiên tiến; công nhận 399/409 cá nhân đạt Lao động tiên tiến, 69 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; đề nghị cấp trên tặng Bằng khen cho 26 tập thể và 146 cá nhân.

Tuy nhiên, công tác thi đua, khen thưởng của khối vẫn còn một số hạn chế như: việc phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng thường được lồng ghép với những nội dung khác nên chưa sâu; việc tham mưu xây dựng, ban hành các văn bản tổ chức, triển khai các phong trào thi đua đôi lúc còn chậm so với kế hoạch; nhân sự làm công tác thi đua, khen thưởng còn kiêm nhiệm nên việc giành thời gian cho công tác nghiên cứu về nghiệp vụ thi đua, khen thưởng chưa nhiều, chất lượng công tác thi đua, khen thưởng còn hạn chế.

Năm 2020, khối thi đua Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc tiếp tục hực hiện nghiêm túc các quy định, nội dung, trình tự về công tác thi đua, khen thưởng trong khối; xây dựng kế hoạch hoạt động của khối đảm bảo sát, đúng theo từng lĩnh vực; tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của trưởng khối, quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động của khối; các đơn vị thực hiện phát động các phong trào thi đua tại đơn vị, lập kế hoạch hưởng ứng các phong trào thi đua; quan tâm đến việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ghi nhận và biểu dương kết quả khối đạt được trong năm 2019. Đồng thời đề nghị các đơn vị trong khối tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp phát động; đẩy mạnh công tác sinh hoạt chuyên đề giữa các đơn vị trong khối để đưa phong trào thi đua ngày càng phát triển sâu rộng và thiết thực; liên kết, hợp tác trong thực hiện các phong trào thi đua; đưa các chỉ tiêu cụ thể vào công tác đánh giá kết quả nhiệm vụ chuyên môn để gắn với phong trào thi đua.

Tại Hội nghị, các đơn vị cũng đã bình xét tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019, đề nghị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng cờ thi đua cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lai Châu; đề nghị tặng bằng khen cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn và Điện Biên. Bầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng làm trưởng khối thi đua năm 2020. Tổ chức ký giao ước thi đua giữa các đơn vị trong khối và phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1105/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ"

lượt xem: 575 | lượt tải:57

Số: 1102/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

lượt xem: 573 | lượt tải:50

Số: 55/TB-ĐĐBQH

Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 976 | lượt tải:35

Số: 86/NQ-CP

Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Quốc hội khóa XV

lượt xem: 540 | lượt tải:33
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down