UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019

Thứ sáu - 29/11/2019 21:15 165 0
Ngày 28/11, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, UBND tỉnh tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2019. Dự và chủ trì buổi tiếp có đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Ban Tiếp công dân tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố và 21 công dân đại diện cho 28 hộ dân thuộc nông trường Tam Đường.
Đ/c Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp thắc mắc của công dân
Đ/c Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp thắc mắc của công dân
Tại buổi tiếp, các công dân đã trình bày nội dung kiến nghị liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất không phải nộp tiền sử dụng đất, cụ thể: xem xét lại đơn đăng ký sử dụng đất của Nông trường Tam Đường từ năm 1985; giải quyết đất ở cho các hộ dân chứng minh được đất ở trước năm 1993 theo quy định của Luật đất đai...

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND thành phố cũng đã giải đáp thắc mắc, kiến nghị của một số người dân; đề xuất một số giải pháp nhằm giải quyết những thắc mắc mà công dân đã kiến nghị.

Kết luận tại buổi tiếp công dân, đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến của công dân, đồng thời yêu cầu UBND thành phố xem xét lại việc hướng dẫn công dân làm quy trình, thực hiện thủ tục thu tiền sử dụng đất; Thanh tra tỉnh tiếp nhận những thông tin, chứng cứ do công dân cung cấp về các nội dung cán bộ nhũng nhiễu, phiền hà để UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, xử lý nghiêm nếu phát hiện có sai phạm; Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì nghiên cứu, phối hợp với các sở, ban, ngành đề xuất phương án đảm bảo hợp tình, hợp lý, đúng quy định của pháp luật.../.

Tác giả bài viết: Vương Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down