Ủy ban nhân dân tỉnh: Họp báo thường kỳ quý I năm 2018

Thứ tư - 09/05/2018 04:35 419 0
Chiều ngày 08/5, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý I/2018 để cung cấp thông tin về các hoạt động và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thời gian qua cho các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan đại diện báo Trung ương tại Lai Châu, đảm bảo nguồn thông tin chính thống, đầy đủ.
Quang cảnh họp báo
Quang cảnh họp báo
Chủ trì cuộc họp báo Đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Dự họp còn có các đồng chí: Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Tuyên giáo Tỉnh ủy; Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; người phát ngôn của các cơ quan, đơn vị: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Sìn Hồ, Than Uyên, UBND thành phố Lai Châu; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương...

Quang cảnh họp báo
Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan đại diện báo Trung ương tại Lai Châu được cung cấp các thông tin: tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh quý I/2018; công tác xúc tiến, quảng bá và thu hút khách du lịch tại Lai Châu; tình hình triển khai thực hiện Chương trình hành động số 24-CTr/TU ngày 22/01/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH TW khóa XII; tình hình cập nhật thông tin cá nhân của chủ thuê bao điện thoại di động theo quy định tại Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ; cháy rừng ở huyện Than Uyên và khai thác gỗ trái phép ở huyện Sìn Hồ; thành phố Lai Châu thay thế cây xanh trên các tuyến đường; công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn tỉnh.

Đại diện người phát ngôn các sở, UBND các huyện, thành phố giải đáp một số vấn đề các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan đại diện báo Trung ương tại Lai Châu đặt ra. Tập trung vào các nội dung: Chính quyền các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH TW khóa XII. Những khó khăn của phóng viên tác nghiệp ở một số huyện. Khảo sát, đánh giá hiện trạng, khảo sát tâm tư nguyện vọng nhân dân, lựa chọn chủng loại, sự an toàn của người dân đối với việc trồng, thay thế cây xanh ở thành phố Lai Châu. Sản phẩm du lịch đặc trưng của Lai Châu trong tương lai; phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường. Khó khăn trong trong việc sáp nhập văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Số lượng biên chế kiểm lâm theo Nghị định 119/2006/NĐ-CP của Chính phủ; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền, kiểm lâm viên địa bàn trong việc để khai thác gỗ trái phép; nguyên nhân chính để cháy rừng, giải pháp giảm thiểu cháy rừng…

Kết luận họp báo, đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để làm sâu thêm các nội dung họp báo. Các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan đại diện báo Trung ương tại Lai Châu tăng cường nắm thông tin ở cơ sở, phản ánh toàn diện, kịp thời các hoạt động trên địa bản tỉnh để giúp lãnh đạo tỉnh, huyện, thành phố, các cơ quan chuyên môn nắm bắt kíp thời các vấn đề để giải quyết./.
 

Tác giả bài viết: Cảnh Võ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 300 | lượt tải:65

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 298 | lượt tải:32

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 766 | lượt tải:237

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 1073 | lượt tải:121
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down