Ủy ban nhân dân tỉnh họp báo thường kỳ quý III/2018

Thứ tư - 10/10/2018 21:34 564 0
Sáng 10/10, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý III/2018. Các đồng chí: Nguyễn Quốc Luân - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì buổi họp. Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo
Tại buổi họp báo đã thông báo một số nội dung tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý III/2018; an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, khắc phục, sửa chữa các tuyến đường giao thông do thiên tai gây ra; thông tin về những sai phạm trong quản lý đất đai ở huyện Nậm Nhùn được báo chí phản ánh; công tác khắc phục hậu quả thiên tai mùa mưa lũ; việc triển khai nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019; giải đáp một số vấn đề các cơ quan báo chí quan tâm.

Đại diện các cơ quan báo chí cũng đề nghị người phát ngôn các cơ quan làm rõ một số vấn đề về việc cắm biển cấm đỗ xe tại các tuyến đường  trên địa bàn thành phố Lai Châu và việc quản lý xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy ra vào trong khu vực Trụ sở Hành chính - Chính trị tỉnh; đánh giá mô hình dạy tiếng Việt lớp 1 theo công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại trên địa bàn tỉnh; việc sắp xếp cán bộ sau khi thực hiện sáp nhập các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh; nêu rõ hơn hình thức kỷ luật cán bộ sai phạm trong cấp và sử dụng đất tại huyện Nậm Nhùn; việc quản lý và đào tạo, sát hạch cấp bằng lái xe và xe quá tải, quá khổ trên địa bàn tỉnh...

Những vấn đề trên được đại diện các sở, ban, ngành giải đáp cụ thể. Trong đó, đại diện UBND tỉnh trả lời việc cắm biển cấm đỗ xe tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Lai Châu đang được giao cho UBND thành phố Lai Châu thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước; việc quản lý xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy ra vào trong khu vực Trụ sở Hành chính - Chính trị tỉnh đã được quy định rõ trong công văn 1316/UBND-XD chủ trương thực hiện quản lý xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy ra vào khu vực Trụ sở Hành chính - Chính trị tỉnh, của UBND tỉnh ban hành ngày 29/8/2018. Công văn nêu rõ: kể từ ngày 5/9/2018 tất cả các phương tiện cá nhân không được phép vào khu làm việc Trụ sở hợp khối các cơ quan tỉnh (trừ xe ô tô công, xe mô tô, xe gắn máy của cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại Trụ sở hợp khối các cơ quan tỉnh). Thời gian tới, tỉnh sẽ có phương án thích hợp để sắp xếp việc đỗ, gửi xe của khách đến giao dịch tại khu vực Trụ sở Hành chính - Chính trị tỉnh.

Về việc sắp xếp cán bộ  sau khi tiến hành sáp nhập các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, đại diện UBND tỉnh cho biết đối với cán bộ quản lý trước mắt giữ nguyên vị trí việc làm và tiến hành sắp xếp lại khi hết thời gian bổ nhiệm; đối với cán bộ, công chức, viên chức bình thường dôi dư sau sáp nhập tỉnh chỉ đạo các đơn vị mới thành lập tiến hành rà soát, bố trí việc làm đúng theo vị trí việc làm, với các trường hợp không bố trí được cần tổng hợp báo cáo lên UBND tỉnh để có chỉ đạo chung.

Đánh giá mô hình dạy tiếng Việt lớp 1 theo công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại trên địa bàn tỉnh đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, các phụ huynh không nên quá lo lắng trong việc tiếp nhận kiến thức trong môn tiếng Việt lớp 1 của con em mình, vì qua thời gian triển khai mô hình cơ bản học sinh học hết lớp 1 sẽ đọc thông viết thạo, phát âm chuẩn, theo đánh giá mô hình rất phù hợp với học sinh miền núi.

Đối với việc quản lý và đào tạo, sát hạch cấp bằng lái xe và xe quá tải, quá khổ trên địa bàn tỉnh, đại diện Sở Giao thông - Vận tải trả lời, chưa nhận được đơn thư khiếu nại về vấn đề này. Nếu có đơn thư khiếu nại Sở sẽ tiến hành xác minh và xử lý nghiêm đúng theo quy định của pháp luật nếu có sai phạm xảy ra.

Phát biểu kết luận buổi họp báo đồng chí  Nguyễn Quốc Luân - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị, đối với các vấn đề cần thời gian giải đáp, các cơ quan, ban, ngành cần tạo điều kiện cung cấp thông tin sớm nhất cho báo chí để phản ánh các hoạt động đầy đủ và chính xác nhất. Các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền tốt đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh; đồng thời quan tâm tuyên truyền đến người dân việc đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng.../.

Tác giả bài viết: Ngọc Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1468/UBND-VX

Công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa và "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19

lượt xem: 733 | lượt tải:158

Số 77-KH/TU

Kế hoạch triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 357 | lượt tải:14

Số 839-CV/TU

Công văn về phối hợp triển khai Chương trình Chắp cánh tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 2021 | lượt tải:513

Số 831-CV/TU

Công văn về việc đặt tượng cá nhân hay công trình tưởng niệm cá nhân khác tại Nghĩa trang liệt sỹ

lượt xem: 2021 | lượt tải:616
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

  • Đang truy cập: 81
  • Hôm nay: 10,266
  • Tổng lượt truy cập: 7,631,364
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down