Sở Công thương tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018
Thứ hai - 17/12/2018 18:466930
Chiều ngày 17/12, Sở Công thương tổ chức Hội nghị tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 50 hộ kinh doanh thực phẩm tại Chợ đầu mối tỉnh.
Trong vòng 01 buổi, các hộ kinh doanh được tập huấn các nội dung như: Luật an toàn thực phẩm; quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; vấn đề người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; việc phòng, chống gian lận thương mại thực phẩm và phổ biến một số quy định an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương.
Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các tiểu thương trong việc bảo vệ thực phẩm trong khi buôn bán, những nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm xuất phát từ hệ thống chợ; tác hại của việc sản xuất buôn bán hàng giả, những mặt hàng dễ làm giả để tiêu thụ tại các chợ, nhất là những chợ nông thôn, miền núi. Bên cạnh đó, giúp các tiểu thương buôn bán tại các chợ hiểu về Luật an toàn thực phẩm, những hành vi cấm và những điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh./.
Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam
Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định đánh giá trữ lượng khoáng sản và lệ phí cấp giấy phép hoạt động khoáng sản