Trên 5.200 gia đình chính sách, hộ nghèo được nhận quà Tết Mậu Tuất

Thứ sáu - 02/02/2018 09:15 180 0
Đó là thông tin được Văn phòng UBND tỉnh công bố tại chương trình họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí trên địa bàn tỉnh vừa qua. Theo đó, có 5.266 hộ nghèo với gần 22.000 nhân khẩu không có khả năng đủ chi phí để ăn tết sẽ được hỗ trợ với số tiền 150.000 đồng/khẩu. Tổng số tiền chi hỗ trợ người nghèo ăn tết lên tới 3,3 tỷ đồng.
Để cùng với Đảng, nhà nước, địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước đã hỗ trợ Lai Châu 7 tỷ đồng bằng nhiều hình thức trao quà bằng hiện vật hoặc tiền mặt.

 

Cũng trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, có 623 suất quà (tương ứng gần 1,25 tỷ đồng) sẽ được trao cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, người mất sức lao động. Bên cạnh đó, Đảng, Nhà nước cũng sẽ trao 223 suất quà cho các đồng chí đảng viên 60 năm tuổi Đảng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

 

Đây là việc làm mang đậm tính nhân văn nhằm ghi nhận, động viên bằng giá trị vật chất, tinh thần cho các đối tượng được hưởng, qua đó thể hiện sự quan tâm chăm lo chu đáo tới đời sống Nhân dân của của Đảng, nhà nước và chính quyền địa phương các cấp trong mỗi dịp tết đến, xuân về./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down