Ủy ban nhân dân tỉnh: Phiên họp tháng 3

Thứ tư - 19/03/2014 16:34 214 0
Trong 2 ngày 18 và 19/3, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 3. Đồng chí, Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành.
Toàn cảnh Phiên họp
Toàn cảnh Phiên họp

Tại Phiên họp các đại biểu đã được nghe: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh quý I và một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2014; đánh giá thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015, định hướng phát triển 5 năm 2016-2020; ban hành Quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và Lễ hội trên đại bàn tỉnh; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về bổ sung khung số lượng phó, trưởng công an xã, công an viên ở các bản và tổ công an viên làm nhiệm vụ thường trực đối với các xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh quý I: Tỉnh ta đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ hầu hết đều tăng so với cùng kỳ năm trước, thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả khá. Quy mô trường lớp, học sinh tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh được quan tâm chỉ đạo, không để dịch bệnh lớn xảy ra. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin, truyền thông và tổ chức cho nhân dân và cán bộ, chiến sỹ đón tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chính sách đối với người có công. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình tôn giáo cơ bản ổn định; không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, cháy nổ trong dịp tết.

Các ý kiến tham gia vào báo cáo: Sắp xếp bố trí lại cán bộ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đánh giá lại hiệu quả của các mô hình phát triển kinh tế trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Kiểm tra, rà soát lại hoạt động của các các công ty tư vấn xây dựng trên địa bàn tỉnh. Xem lại tuyến đi Thành phố - Sìn Hồ; Thành phố - Điện Biên để đảm bảo việc đi lại của nhân dân và khách đến thăm Lai Châu. Năm nay, tỉnh ta được đầu tư 109 tỷ cho xây dựng nông thôn, tập trung vào các chỉ tiêu xây dựng giao thông nông thôn và môi trường. được triển khai kịp thời. Tập trung vào công tác trồng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Công tác giáo dục được nâng cao về chất lượng. Đẩy nhanh tiến độ công tác xây dựng cơ bản. Tích cực công tác chuẩn bị cho việc kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh. 

Trong báo cáo đánh giá thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015, định hướng phát triển 5 năm 2016-2020 các đại biểu tham gia ý kiến tập trung vào việc: Xây dựng báo cáo cần bám sát vào kết luận của Ban Bí thư và phê duyệt quy hoạch tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục và đào tạo. Tốc độ tăng trưởng cao và liên tục, sản lượng lương thực cao. Củng cố và phát triển cây chè. Cần chỉ ra được những hạn chế yếu kém như tỷ lệ đói nghèo ở vùng cao, vùng sâu còn cao. Khai thác tiềm năng thủy điện còn hạn chế. Tiềm năng về du lịch nhiều nhưng việc khai thác và thu lợi nhuận còn hạn chế. Các đại biểu đã tham gia điều chỉnh một số chỉ tiêu: 13 bác sĩ trên/vạn dân, 45 xã đạt tiêu chí NTM. 

Tại phiên họp các đại biểu đã thông qua: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về bổ sung khung số lượng phó, trưởng công an xã, công an viên ở các bản và tổ công an viên làm nhiệm vụ thường trực đối với các xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; dự thảo Nghị quyết "Quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và Lễ hội trên đại bàn tỉnh".

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được trong quý I. Đồng chí đề nghị: Các cơ quan chuyên môn cần hoàn thành các báo cáo để gửi về UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất. Các nhiệm vụ của quý II bám vào nhiệm vụ quý để thực hiện. Các sở, ban, ngành tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, chú trọng các bệnh khi chuyển từ mùa xuân sang mùa hè. Đẩy mạnh việc cung cấp hàng hóa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Khách mời kỷ niệm 10 năm chia tách thành lập tỉnh mời theo ngành. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Việc thi công các tuyến đường giao thông phải đảm bảo việc đi lại trong dịp kỷ niệm các ngày Lễ lớn của tỉnh. Các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai việc học tập Hiến pháp./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 02 -TB/HĐ

Thông báo nội dung ôn thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 460 | lượt tải:31

Số 03-TB/HĐ

Thông báo triệu tập thí sinh dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 452 | lượt tải:38

Số 08-TB/HĐ

Thông báo kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 1147 | lượt tải:96

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 1631 | lượt tải:55
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down