Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình” tỉnh Lai Châu lần thứ V năm 2018

Thứ hai - 25/06/2018 10:27 679 0
Hội thi được Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh tổ chức trong 2 ngày 23-24/6. Tham gia Hội thi có 63 thí sinh chính thức (thuộc 9 đội) đến từ các sở, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh.
Phần thi chào hỏi của đội huyện Than Uyên
Phần thi chào hỏi của đội huyện Than Uyên
Các đội tham gia 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Trong đó, phần thi chào hỏi thí sinh các đội phải tự giới thiệu về đội thi của mình dưới hình thức sân khấu hóa như: độc thoại, hát, diễn kịch, đọc thơ… trong khoảng thời gian từ 5-7 phút. Phần thi kiến thức các đội cử thành viên bốc thăm câu hỏi và trả lời nội dung câu hỏi liên quan đến Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới… Phần thi tiểu phẩm, mỗi đội xây dựng 1 tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền đúng với chủ đề Hội thi, đảm bảo các yếu tố dàn dựng công phu, trang phục phù hợp, diễn xuất tốt, thời gian từ 15-17 phút. 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 4 khuyến khích cho các đội đoạt giải (giải nhất thuộc về đội Công an tỉnh). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải dành cho đội thi có phần giới thiệu hay nhất, trả lời hay nhất và tiểu phẩm hay nhất. 

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống, cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình; nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng trong việc thực hiện chính sách pháp luật về hôn nhân và gia đình; tạo nên không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong triển khai các hoạt động, nhiệm vụ từ đó góp phần phòng, chống, đẩy lùi bạo lực gia đình./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 540 | lượt tải:95

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 378 | lượt tải:54

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 696 | lượt tải:21

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 6042 | lượt tải:621
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down