Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 3/2021

Thứ năm - 11/03/2021 15:50 286 0
Sáng nay 11/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 3 bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu
Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu, đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị; các đồng chí báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; ban tuyên giáo (tuyên huấn) Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh dự. Toàn tỉnh có 116 điểm cầu với 3.909 đại biểu (trong đó cấp tỉnh 01 điểm cầu; cấp huyện 9 điểm cầu; 106 điểm cầu xã, phường, thị trấn).

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin về Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19. Trong thời gian qua, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã nỗ lực, chủ động trong việc tiếp cận vắc xin Covid-19 nước ngoài ngay từ rất sớm, đồng thời thúc đẩy việc nghiên cứu vắc xin ở trong nước. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã nhập khẩu 117.600 liều vắc xin đầu tiên và triển khai tiêm vắc xin tại 4 địa phương là: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương và Gia Lai, với 955 người.  

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thông tin về nội dung Chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, đội ngũ báo cáo viên các cấp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập trung vào một số nội dung trọng tâm: Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, căn cứ bài phát biểu khai mạc, bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cần tuyên truyền nhấn mạnh những nội dung chủ yếu được Hội nghị thông qua, gồm Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; thống nhất việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19”. Việc tiêm chủng vắc-xin Covid-19 chưa thể triển khai đồng loạt trên toàn quốc cho tất cả người dân, bước đầu ưu tiên cho một số địa phương có dịch và một số nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, do đó biện pháp phòng chống dịch hiệu quả nhất hiện nay là tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng. 

Tuyên truyền về chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số và xã hội số, cần khẳng định chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số và xã hội số là một trong những khâu đột phá quan trọng để phát triển nền kinh tế Việt Nam trong tình hình mới; chuyển đổi số là cuộc cách mạng chuyển đổi về mặt tư duy, nhận thức; là một tiến trình liên tục, không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc để đánh giá là hoàn thành hay chưa hoàn thành quá trình chuyển đổi số. Tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá chiến lược sẽ triển khai thực hiện xuyên suốt trong nhiệm kỳ Đại hội XIII. Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa  XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cần bám sát hướng dẫn số 169- HD/BTGTW ngày 20/01/2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương; tập trung tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của pháp luật, kế hoạch, hướng dẫn về bầu cử…/.

Tác giả bài viết: Đỗ Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 337 | lượt tải:9

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 756 | lượt tải:44

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 854 | lượt tải:36

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 909 | lượt tải:9
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down