Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo những tháng cuối năm 2013

Thứ sáu - 09/08/2013 08:30 266 0
"Trong thời gian tới công tác tuyên giáo trong toàn Đảng bộ tỉnh cần tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy các cấp, tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tiếp tục định hướng, chỉ đạo đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng tuyên truyền, đẩy mạnh hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên các lĩnh vực khoa giáo, văn hóa - văn nghệ… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh"
Đ/c Đặng Thanh Sơn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì thảo luận tại Hội nghị
Đ/c Đặng Thanh Sơn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì thảo luận tại Hội nghị
Chiều nay (ngày 9/8), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên giáo những tháng cuối năm 2013. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Sơn, Đ/c Bùi Thị Lệ Dung, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đến dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan Tư tưởng - Văn hóa, Khoa giáo tỉnh; sở Thông tin - Truyền thông; ban tuyên giáo, trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện ủy, thị ủy; tuyên huấn các Đảng ủy, đoàn thể chính trị tỉnh và toàn thể cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2013 và tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến, đề xuất những các biện pháp để giải quyết các vấn đề tồn tại, thúc đẩy sự phát triển công tác tuyên giáo trong toàn Đảng bộ tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Báo cáo nêu rõ: Công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tích cực, chủ động nắm bắt tình hình cơ sở, kịp thời tham mưu cấp ủy các cấp đề xuất nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh. Công tác tuyên truyền được quan tâm, chỉ đạo định hướng; các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh được tăng cường và hiệu quả hơn; đặc biệt, ban tuyên giáo các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cấp uỷ triển khai thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng có nhiều đổi mới và đảm bảo chất lượng. Công tác chỉ đạo, quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng lý luận chính trị có nhiều đổi mới; Các hoạt động văn hóa - văn nghệ đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, các lễ hội được tổ chức tốt góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân; công tác khoa giáo, biên soạn lịch sử Đảng bộ các ngành, địa phương được quan tâm chỉ đạo sát sao….

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu, hội nghị đã thống nhất quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh “Trong thời gian tới công tác tuyên giáo trong toàn Đảng bộ tỉnh cần tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy các cấp, tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tiếp tục định hướng, chỉ đạo đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng tuyên truyền, đẩy mạnh hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên các lĩnh vực khoa giáo, văn hóa - văn nghệ… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh”.

Tác giả bài viết: Phạm Dự

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 02 -TB/HĐ

Thông báo nội dung ôn thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 458 | lượt tải:31

Số 03-TB/HĐ

Thông báo triệu tập thí sinh dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 450 | lượt tải:38

Số 08-TB/HĐ

Thông báo kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 1143 | lượt tải:96

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 1629 | lượt tải:55
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down