Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ngành Tuyên giáo Lai Châu

Thứ năm - 25/07/2013 08:33 305 0
Sáng nay 25/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2013); 50 năm ngày thành lập Ngành Tuyên giáo Lai Châu (05/02/1963-05/02/2013)
Đồng chí Lò Văn Giàng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Đồng chí Lò Văn Giàng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Dự và chúc mừng có các đồng chí: Lò Văn Giàng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Tô Như Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Vụ Tổ chức, Ban Tuyên giáo TW.

Dự Lễ kỷ niệm còn có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu qua các thời kỳ; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Sơn La; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện uỷ, thị uỷ, đảng uỷ trực thuộc tỉnh; các doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tuyên giáo Lai Châu.

Ngành Tuyên giáo Lai Châu: Nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành

Trong chặng đường 83 năm Ngành Tuyên giáo của Đảng, với 50 năm xây dựng, phát triển, ngành Tuyên giáo Đảng bộ Lai Châu đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt, đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ qua các thời kỳ lịch sử. Đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, đa số được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng.

Năm 2004, trước những khó khăn của tỉnh mới chia tách, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, chủ động, tích cực tham mưu Tỉnh uỷ triển khai có hiệu quả công tác tuyên giáo trong tình hình mới. Tập trung giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tin tưởng vào chủ trương đúng đắn của Đảng, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu xây dựng Lai Châu ổn định về chính trị, kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

             
Truong ban
Đồng chí Trần Đức Vương, TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đọc diễn văn Kỷ niệm 

Trong bài diễn văn đồng chí Trần Đức Vương, TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhấn mạnh: Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, tuy tên gọi, cơ cấu tổ chức và đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo có những thay đổi, nhưng chức năng tham mưu chiến lược cho Đảng bộ trên mặt trận tư tưởng, lý luận, văn hoá, khoa học, giáo dục, y tế... về cơ bản là thống nhất và xuyên suốt. Với những thành tích đã đạt được, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và nhiều phần thưởng cao quý; nhiều tập thể, cá nhân trong ngành tuyên giáo của tỉnh được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tuyên giáo và các bộ, ngành Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ và Ủy ban nhân dân tỉnh tặng nhiều Huân chương, Bằng khen, cờ thi đua.

“Đoàn kết, trí  tuệ, thuyết phục, thành công”

Để phát huy những thành tích đã đạt được trong 50 năm qua, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thời gian tới công tác tư tưởng - văn hoá cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần tích cực tuyên truyền, bảo vệ, phát triển Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phấn đấu “đưa lai Châu cơ bản ra khỏi tình trạng kém phát triển”.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lò Văn Giàng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh các nhiệm vụ quan trọng Ngành Tuyên giáo của tỉnh cần tập trung thực hiện: Một là, tiếp tục nâng cao tính chiến đấu, sắc bén, sức thuyết phục của công tác tư tưởng - văn hóa; đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Ðảng; Hai là, thường xuyên gắn kết chặt chẽ công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng bộ với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, đối ngoại vừa nhằm theo sát các diễn biến nhanh chóng để kịp thời xử lý giải quyết các tình huống, vừa phải trở thành một thành tố tích cực tác động trực tiếp đến sự phát triển của các lĩnh vực trên. Triển khai sâu rộng nhiệm vụ phát triển văn hóa - xã hội, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Nâng cao chất lượng hoạt động báo chí, thông tin, truyền thông, văn hóa, văn nghệ, thực hiện tốt phương châm thông tin hai chiều, coi trọng thông tin từ dưới lên, hướng về phục vụ cơ sở; Ba là, thực hiện có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Bốn là, chủ động phòng, chống các hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và đấu tranh chống các quan điểm sai trái, bác bỏ các luận điệu tuyên truyền phản động; làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, nhất là các hoạt động lợi dụng tôn giáo tuyên truyền đạo trái pháp luật, kích động di dịch cư tự do, tuyên truyền thành lập “Nhà nước Mông”; Năm là, không ngừng nâng cao năng lực, trình độ tham mưu của các cơ quan tư tưởng - văn hóa và cán bộ làm công tác tư tưởng - văn hóa các cấp từ tỉnh đến cơ sở, theo hướng bám sát thực tiễn, rèn luyện năng lực phát hiện nhanh nhạy, sắc bén những vấn đề nảy sinh trong đời sống, từ đó đề xuất được những kiến nghị, giải pháp thích hợp, kịp thời. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn - nghiệp vụ, cán bộ làm công tác tư tưởng - văn hóa phải là những người am hiểu sâu sắc tình hình và có trình độ chuyên môn tốt trên từng lĩnh vực được phân công phụ trách. Cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp cần tiếp tục quan tâm giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác tuyên giáo một cách chủ động, tích cực.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Lò Văn Giàng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bức trướng: “Đoàn kết, trí tuệ, thuyết phục, thành công”.
BTGTW tặng Kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp tuyên giáo' (Ảnh: Việt Hoàng)
        BTGTW tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp tuyên giáo"   (Ảnh: Việt Hoàng)
 
Cũng trong dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo” cho 36 đồng chí đã có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp tuyên giáo của Đảng.

Tác giả bài viết: Đỗ Phương - Phạm Dự

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 02 -TB/HĐ

Thông báo nội dung ôn thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 458 | lượt tải:31

Số 03-TB/HĐ

Thông báo triệu tập thí sinh dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 450 | lượt tải:38

Số 08-TB/HĐ

Thông báo kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 1143 | lượt tải:96

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 1629 | lượt tải:55
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down