Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Giao ban báo chí quý III

Thứ ba - 12/10/2021 23:15 155 0
Sáng 12/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Dự và đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phan Bá Quyết - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo, các phòng chuyên môn của Đài Phát thành - Truyền hình tỉnh, Báo Lai Châu, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, các cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí tỉnh, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh.

Quý III/2021, các cơ quan báo chí tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, quản lý nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tốt công tác tuyên truyền trên báo chí, đã tập trung tuyên truyền phục vụ có hiệu quả các sự kiện chính trị, kỷ niệm của đất nước, địa phương. Tuyên truyền sâu, đậm việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy; kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhất là việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giữ vững “vùng xanh” dịch bệnh của tỉnh; đảm bảo quốc phòng, an ninh; tuyên truyền đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước....

Công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản được tăng cường, cấp 26 giấy phép xuất bản đảm bảo đúng quy định. Tiếp nhận và kiểm tra lưu chiểu 50 số Báo Lai Châu thường kỳ, 9 số Báo Lai Châu dành cho đồng bào các dân tộc vùng cao, 16 số Báo Lai Châu cuối tuần, 3 số Tạp chí Văn nghệ Lai Châu và các chương trình của Đài PT-TH tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh đã thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, không có đơn thư khiếu kiện. Tổ chức phát động Giải Báo chí Lai Châu lần thứ I (năm 2021-2022), Ban Tổ chức Giải Báo chí tỉnh Lai Châu đã thông qua thể lệ Giải đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng thu hút sự quan tâm của đông đảo hội viên các chi hội nhà báo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh chưa có nhiều đổi mới. Còn ít bài viết biểu dương, ca ngợi các y, bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ trong tuyến đầu chống dịch; còn ít các bài viết chuyên sâu phân tích, đánh giá về các nghị quyết, đề án, kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị tập trung vào phản ánh một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp tại cơ sở nhất là việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan, đơn vị. Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm bổ sung cấp kinh phí để Hội Nhà báo tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên, phóng viên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Sơn – Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của các cơ quan báo chí. Thời gian tới, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và các cơ quan báo chí tỉnh phải bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, nhiệm vụ chính trị của đất nước, của địa phương, trọng tâm là tuyên truyền kết quả việc tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp và các đề án, nghị quyết chuyên đề; kết quả Hội nghị Trung ương 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII)... Tuyên truyền việc phòng ngừa, ngăn chặn, khống chế dịch bệnh Covid-19, giữ vững “vùng xanh” an toàn của tỉnh. Phát huy vai trò của báo chí trong thực hiện vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực; tích cực phản ánh những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực hiện các chủ trương, chính sách ở cơ sở để tập trung giải quyết, xử lý kịp thời, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Hợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 522 | lượt tải:11

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 961 | lượt tải:58

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1051 | lượt tải:45

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1092 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down