Đánh giá, nghiệm thu đề tài độc lập cấp tỉnh

Thứ ba - 17/12/2019 21:49 765 0
Chiều 16/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội đồng cấp cơ sở đánh giá, nghiệm thu đề tài độc lập cấp tỉnh “Thực tiễn 15 năm tỉnh Lai Châu cụ thể hóa và thực thi các chủ trương, chính sách của Đảng (2004-2019); những vấn đề đặt ra trong giai đoạn mới”. Dự buổi đánh giá, nghiệm thu có các đồng chí: Trần Đức Vương - UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đào Thị Bích Vân - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng cấp cơ sở; các thành viên hội đồng...
Thành viên hội đồng tham gia phản biện
Thành viên hội đồng tham gia phản biện
Đề tài “Thực tiễn 15 năm tỉnh Lai Châu cụ thể hóa và thực thi các chủ trương, chính sách của Đảng (2004-2019); những vấn đề đặt ra trong giai đoạn mới” gồm 08 chuyên đề tổng quát toàn diện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Lai Châu cụ thể hóa các chủ trương của Đảng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội và quốc phòng, an ninh trong xây dựng và phát triển Lai Châu sau khi chia tách, thành lập. Theo đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh luôn bám sát các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, đặc điểm tình hình của địa phương để đề ra các giải pháp phù hợp trong từng bước đi, từng quyết sách của Đảng bộ và đạt được những thành tựu quan trọng. Tỉnh cơ bản ra khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn vào năm 2010 và ra khỏi tình trạng kém phát triển năm 2015, phấn đấu thành tỉnh trung bình trong khu vực miền núi phía bắc vào năm 2020.

Việc nghiên cứu đề tài có giá trị lý luận và thực tiễn to lớn đối với Đảng bộ tỉnh, mang cái nhìn tổng quát về những cơ sở lý luận và thực tiễn trong việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện chủ trương, chính sách nói chung, phản ánh quá trình Lai Châu cụ thể hóa, triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng vào thực tiễn của tỉnh trong 15 năm chia tách, thành lập. Từ đó cung cấp luận cứ khoa học cho cấp ủy, chính quyền, các ngành của tỉnh cụ thể hóa, hoạch định chiến lược, kế hoạch phát triển trong giai đoạn mới. Mặt khác nâng cao nhận thức của toàn xã hội nói chung, cán bộ, đảng viên trong tỉnh nói riêng về tầm quan trọng của quá trình cụ thể hóa và thực thi các chủ trương, chính sách của Đảng đối với sự phát triển bền vững của tỉnh.

Tham gia ý kiến tại buổi nghiệm thu, các thành viên Hội đồng đánh giá cao tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban chủ nhiệm đề tài. Bố cục và nội dung đề tài hợp lý, cơ bản đảm bảo yêu cầu đề ra; văn phong mạch lạc, luận cứ rõ ràng, sử dụng đúng thuật ngữ; hình thức điều tra khoa học hợp lý, các thông tin thu thập đánh giá trong đề tài có cơ sở khoa học, đảm bảo đầy đủ, toàn diện, hợp lý và độ tin cậy cao. Để đề tài hoàn thiện hơn, một số thành viên Hội đồng cho rằng nên bổ dung danh mục các cụm từ viết tắt, bổ sung phần cấu trúc đề tài; chỉnh sửa lại một số từ ngữ cho chính xác; đưa phần khái quát sự hình thành đề tài vào tính cấp thiết lựa chọn đề tài. Trong nội dung đề tài đánh giá thêm về phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, công tác dân tộc tôn giáo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chính sách thu hút nhân tài, cải cách hành chính tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Đối với các số liệu cần thống nhất và trích nguồn cụ thể các văn bản, chỉ thị của Đảng...

Đại diện Ban chủ nhiệm đề tài bày tỏ sự trân trọng, tiếp thu và cảm ơn các ý kiến sâu sắc, tâm huyết của các đồng chí trong Hội đồng. Đồng thời, trả lời, làm rõ ý kiến của các đồng chí trong Hội đồng và nhấn mạnh dù thời gian còn ngắn nhưng Ban chủ nhiệm đề tài sẽ nỗ lực chỉnh sửa hoàn thiện hơn đề tài.

Kết thúc buổi đánh giá, nghiệm thu, 9/9 đồng chí trong Hội đồng đã đồng ý thông qua đề tài (trong đó 3/9 phiếu đánh giá xuất sắc)./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 80-TB/VPTU

Thông báo lịch tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10/2021

lượt xem: 178 | lượt tải:6

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 331 | lượt tải:8

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 897 | lượt tải:41

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 795 | lượt tải:39
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down