Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 10

Thứ tư - 29/09/2021 16:26 497 0
Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 10 bằng hình thức trực tuyến toàn quốc. Hội nghị được kết nối đến 1.782 điểm cầu với 43.573 đại biểu dự. Chủ trì Hội nghị đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu
Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên Trung ương của tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các khoa Trường Chính trị tỉnh, phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và đào tạo, phòng PX03 Công an tỉnh; lãnh đạo và giáo vụ Trung tâm Chính trị các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân thông tin 2 chuyên đề: “Đường Hồ chí Minh trên biển - Hiện thân của ý chí và khát vọng hòa bình, thống nhất Tổ quốc”. Đường Hồ Chí Minh trên biển là tên gọi của tuyến đường vận tải quân sự do Hải quân nhân dân Việt Nam và Quân giải phóng miền Nam Việt Nam thực hiện bí mật trên Biển Đông, được thành lập ngày 23/10/1961, trong Chiến tranh Việt Nam, để vận chuyển vũ khí từ miền Bắc Việt Nam vào chi viện cho Quân giải phóng miền Nam. Trong kháng chiến chống Mỹ, đường Hồ Chí Minh là con đường thể hiện ý chí quyết chiến, quyết thắng, lòng dũng cảm và khí phách một dân tộc anh hùng. Đó không chỉ là phương thức chi viện mới hết sức quan trọng, trực tiếp cho các chiến trường ven biển miền Nam, mà còn là một sáng tạo chiến lược của Đảng về chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh, đã góp phần to lớn làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975. Và chuyên đề: “Tình hình Biển Đông thời gian gần”.

Định hướng công tác tuyên truyền tháng 10, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm, cụ thể: Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tiếp tục tuyên truyền sâu đậm nội dung, ý nghĩa của sự kiện lịch sử kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021); tuyên truyền về: Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII, bám sát chương trình và những kết quả quan trọng của Hội nghị; hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng, Nhà nước ta trong thời gian qua. Thông qua các hoạt động đối ngoại, đặc biệt là ngoại giao vắc xin đã tranh thủ được sự ủng hộ thiết thực, hiệu quả của cộng đồng quốc tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các nội dung cơ bản Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; Quy định số 32-QĐ/TW, ngày 16/9/2021 của Bộ Chính trị “về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, mối quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”; tuyên truyền khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Ðảng trong phòng, chống tham nhũng; phòng, chống tiêu cực, trọng tâm là suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, trong đó tập trung tuyên truyền sâu rộng để cả hệ thống chính trị và người dân đồng thuận và thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ Khai trương ứng dụng Thông tin tuyên giáo trên điện thoại./.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 522 | lượt tải:11

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 961 | lượt tải:58

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1051 | lượt tải:45

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1092 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down