Hội nghị giao ban báo chí quý III năm 2022

Thứ bảy - 15/10/2022 06:27 1.978 0
Sáng 15/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Dự và đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Lê Đức Dục - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Viết Mạnh, Tổng biên tập Báo Lai Châu.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn các cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; Cổng Thông tin điện tử tỉnh và các cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh.

Quý III hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới, các cơ quan báo chí đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; bám sát định hướng, đẩy mạnh tuyên truyền, phản ánh kịp thời mọi hoạt động đời sống xã hội; phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh; kịp thời thông tin tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, điều hành, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh đối với từng ngành, từng lĩnh vực; định hướng phát triển kinh tế - xã hội; những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp... Hoạt động định hướng và quản lý báo chí được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Sự phối hợp giữa các cơ quan, địa phương, đơn vị trong cung cấp, xử lý thông tin và giải quyết những vấn đề mà báo chí phản ánh ngày càng nhịp nhàng, chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Đội ngũ những người làm báo ngày càng nâng cao về năng lực, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đã và đang nỗ lực từng bước làm chủ công nghệ làm báo hiện đại; không ngừng đổi mới sáng tạo. Chất lượng các tác phẩm báo chí từng bước được nâng lên.

 Bên cạnh đó, một số nội dung thông tin, tuyên truyền trên báo chí chưa có mặt còn hạn chế; chủ yếu đưa tin theo các sự kiện, ít các bài viết chuyên sâu phân tích, đánh giá về việc ban hành các chủ trương nghị quyết, đề án, kết luận của tỉnh.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận nhiều nội dung như việc tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên tác nghiệp tại cơ sở; tăng cường chỉ đạo, định hướng, kịp thời chấn chỉnh hoạt động báo chí; đẩy mạnh tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; đẩy mạnh chuyển đổi số, áp dụng công nghệ trong hoạt động chỉ đạo, quản lý báo chí…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Đức Dục – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của các cơ quan báo chí. Thời gian tới, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và các cơ quan báo chí tỉnh phải bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, nhiệm vụ chính trị của đất nước, của địa phương, trọng tâm là tuyên truyền kết quả việc tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp và các đề án, nghị quyết chuyên đề; đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cơ quan thông tấn báo chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các Giải báo chí của Trung ương, của tỉnh tổ chức để góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền trên báo chí./.

Tác giả: Hoàng Hợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 140 | lượt tải:45

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2372 | lượt tải:531

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2524 | lượt tải:1466

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 600 | lượt tải:46

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 1830 | lượt tải:584
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập153
  • Hôm nay25,794
  • Tháng hiện tại1,684,770
  • Tháng trước8,894,895
  • Tổng lượt truy cập16,910,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down