Hội thi “Dân vận khéo” khối chính quyền tỉnh lần thứ I năm 2018

Chủ nhật - 07/10/2018 10:37 570 0
Ngày 05/10, UBND tỉnh tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” khối chính quyền tỉnh lần thứ I năm 2018. Đồng chí Tống Thanh Hải, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo Hội thi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố tham dự.
Phần thi kiến thức của đội sở Y tế
Phần thi kiến thức của đội sở Y tế
Tham gia Hội thi có 13 đội đến từ các các sở: Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động, Thương binh và Xã hội; Thanh tra tỉnh và 8 huyện, thành phố.

Các đội trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, được thực hiện bằng hình thức sân khấu hóa, với các loại hình thơ, ca, hò vè, đối đáp,… các đội giới thiệu những nét đặc trưng nhất, hoạt động thực tiễn trong công tác vận động quần chúng ở địa phương, đơn vị. Phần thi kiến thức, thể hiện sự hiểu biết của các đội về những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận; chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhân dân trong công tác dân vận thông qua trả lời các câu hỏi, câu hỏi tình huống. Phần thi năng khiếu, các đội xây dựng tiểu phẩm, vận dụng các quan điểm, chính sách của Đảng, hiểu biết của bản thân để xử lý tình huống cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo Hội thi, đồng chí Tống Thanh Hải, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2018). Để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trao đổi kinh nghiệm công tác dân vận; đẩy mạnh tuyên truyền và phổ biến sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận với phương châm “công tác dân vận hướng mạnh đến cơ sở” và tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Đồng thời cổ vũ, động viên, nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” ở các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, đáp ứng yêu cầu của công tác dân vận trong tình hình mới. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

18 10 18
Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các đội

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 07 giải khuyến khích và 3 giải phụ ở ba phần thi cho các đội. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Kết quả quan trọng mà Hội thi mang lại là, thông qua Hội thi, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có điều kiện giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nội dung, phương thức, cách làm hay trong công tác dân vận chính quyền,nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ Nhân dân theo phương châm "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với Nhân dân" của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan nhà nước. Qua đó, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận chính quyền./.

Tác giả bài viết: Hà Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kết quả chấm thi vòng 2

Thông báo kết quả chấm thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 162 | lượt tải:158

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 426 | lượt tải:80

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 416 | lượt tải:39

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 890 | lượt tải:252
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down