Họp báo tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019

Thứ ba - 09/10/2018 22:03 929 0
Ngày 08/10, Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh trong năm 2019 tổ chức Họp báo tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 và phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu mới”.
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo
Đồng chí Tống Thanh Hải, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; đồng chí Trần Đức Vương, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì họp báo.

Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh và ban tuyên giáo, tuyên huấn các đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Năm 2019, cùng với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu tổ chức kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019), 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (1/1/2004 - 1/1/2019). Đây là dịp để nhìn lại và khẳng định những thành tựu, bước phát triển, tiến bộ của tỉnh Lai Châu trong từng chặng đường lịch sử, nhất là kể từ khi có Đảng lãnh đạo đến nay, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước.

Hoạt động kỷ niệm cũng là dịp cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng của quê hương, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua hành động cách mạng nhằm phát huy mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về hình ảnh miền đất, con người Lai Châu, nhất là những tiềm năng, thế mạnh, qua đó thu hút đầu tư, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Hoạt động kỷ niệm sẽ được triển khai với nhiều sự kiện có ý nghĩa chính trị lớn, nổi bật  như: Hoàn thành xây dựng một số công trình trọng điểm cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa; tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu mới”; biên soạn, xuất bản các tài liệu như cuốn “Dư địa chí Lai Châu”, “Sổ tay tuyên truyền năm 2019”; “Kỷ yếu Lai Châu 15 năm xây dựng và phát triển”; phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “70 năm đấu tranh, xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Lai Châu”; tổ chức hội chợ thương mại quốc tế, gặp mặt các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh và một số doanh nghiệp lớn trong nước, mời các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn…

Tại buổi họp báo, đồng chí Tống Thanh Hải, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu mới”. Đồng chí nhấn mạnh Cuộc thi là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng các sự kiện kỷ niệm lớn của tỉnh trong năm 2019; thông qua Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển tỉnh, lịch sử Đảng bộ tỉnh, sự phát triển của tỉnh sau 15 năm chia tách, thành lập mới; ý nghĩa, giá trị của những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã đạt được qua các chặng đường lịch sử; góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin và ý thức trách nhiệm, cổ vũ quyết tâm chính trị của mỗi người dân tỉnh Lai Châu trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương trong thời kỳ mới. 

Hưởng ứng lời phát động, đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đại diện lực lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh phát biểu hướng tới những việc làm cụ thể của đoàn thanh niên, tập trung tuyên truyền, vận động, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng tham gia Cuộc thi; đưa cuộc thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp đoàn viên, thanh niên.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày phát động đến ngày tổng kết, trao giải (tháng 10/2019). Đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam, đã và đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Lai Châu mới. Bài dự thi viết bằng tiếng Việt, không giới hạn số trang, hình ảnh minh họa. Ban Tổ chức sẽ trao 30 giải cá nhân và 05 giải tập thể./.

Tác giả bài viết: Đức Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 71 | lượt tải:5

Công văn số 121-CV/TU

Công văn số 121-CV/TU của Tỉnh ủy về việc không tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2021

lượt xem: 464 | lượt tải:29

Công văn số: 984/CV-BCĐ

Công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

lượt xem: 494 | lượt tải:24

Công văn số 335/UBND-TH

Công văn của UBND tỉnh về việc không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

lượt xem: 583 | lượt tải:15
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down