Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 06/04/2020 09:44 814 0
Ngày 06/4/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 1171-CV/BTGTU về tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung công văn.
Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt giúp phát hiện kịp thời dịch bệnh Covid-19
Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt giúp phát hiện kịp thời dịch bệnh Covid-19
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1292-CV/TU, ngày 31/3/2020 của Thường trực Tỉnh ủy về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua theo dõi, nắm tình hình Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhận thấy đa số tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy trong việc cách ly toàn xã hội, giữ khoảng cách khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện... Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn còn tình trạng người dân có biểu hiện chủ quan, lơ là khi ra đường, khi giao tiếp không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, nhất là các khu vực công cộng (chợ, quảng trường, một số địa bàn vùng sâu, vùng xa...); tập trung hoạt động thể thao (chơi bóng chuyền, đi bộ đông người...) dẫn đến nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh.
 
Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó và chiến thắng dịch bệnh Covid-19, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị:

1. Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh: tăng cường tuyên truyền việc thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khuyến cáo của các cơ quan chức năng; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp; tuyên truyền nhân rộng những tấm gương tiêu biểu, nhất là những cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, y tế và những tổ chức, cá nhân nhiệt huyết, ủng hộ nguồn lực, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh để cổ vũ, động viên toàn xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chú trọng biên tập, biên dịch phát trên chương trình phát thanh - truyền hình tiếng dân tộc, đăng tải trên báo vùng cao phù hợp với nhận thức, văn hóa của đồng bào các dân tộc.

2. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: chỉ đạo phòng văn hóa - thông tin các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc tăng cường các hoạt động tuyên truyền thông tin lưu động, tập trung các địa bàn đông dân cư, khu vực cách ly, khu vực công cộng (quảng trường, công viên, chợ...), siêu thị, cửa hàng...; tuyên truyền bằng băng zôn, áp phích khẩu hiệu..., chú trọng hướng mạnh về cơ sở, vùng sâu, vùng xa.

3. Ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh: tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao vai trò và gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị trong việc tuyên truyền, vận động, không để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh. Phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, gắn với nắm tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân các dân tộc, tập trung các địa bàn đông dân cư, khu vực cách ly, khu vực công cộng, chú trọng vùng sâu, vùng xa..., phát hiện, thông tin kịp thời những trường hợp không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho ban chỉ đạo và các cơ quan chức năng để xử lý. Chỉ đạo đài truyền thanh - truyền hình, trạm truyền thanh FM cấp xã, truyền thanh không dây ở cơ sở tăng thời lượng, tần suất tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Tác giả: Đức Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 1712-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

lượt xem: 258 | lượt tải:57

Số 1228-CV/TU

Công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

lượt xem: 1017 | lượt tải:286

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 854 | lượt tải:83

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 4921 | lượt tải:1037

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 5307 | lượt tải:2658
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập135
  • Hôm nay30,154
  • Tháng hiện tại715,947
  • Tháng trước1,119,475
  • Tổng lượt truy cập18,788,932
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down