Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu thăm và làm việc tại tỉnh Luông Pha Băng, U Đôm Xay (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào)

Thứ ba - 12/11/2019 21:09 972 0
Từ ngày 4-9/11, đoàn công tác của Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu do đồng chí Lê Đức Dục - TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm trưởng đoàn sang thăm, trao đổi kinh nghiệm trong công tác văn phòng với Văn phòng tỉnh Luông Pha Băng và U Đôm Xay (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào).
Quang cảnh hội đàm giữa Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu với Văn phòng tỉnh Luông Pha Bang (Lào)
Quang cảnh hội đàm giữa Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu với Văn phòng tỉnh Luông Pha Bang (Lào)
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác đã đến chào xã giao đồng chí: Sụ Căn Bun Nhông - UVBTV, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Bang; Khăm Phiêng Da Chông Va - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay và hội đàm với văn phòng hai tỉnh Luông Pha Bang và U Đôm Xay.

Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo văn phòng hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của mỗi tỉnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; công tác tổ chức bộ máy của văn phòng, công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ ban chấp hành, ban thường vụ, thường trực tỉnh ủy; công tác phối hợp giữa văn phòng tỉnh ủy với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; một số vấn đề liên quan đến nghiệp vụ công tác văn phòng... Đồng thời thống nhất trong thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi đoàn giữa hai văn phòng, báo cáo lãnh đạo hai bên để xây dựng các văn bản ghi nhớ, quy chế phối hợp đã ký kết giữa Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu với Văn phòng hai tỉnh Luông Pha Bang và U Đôm Xay; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các tỉnh của hai bên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các thỏa thuận, biên bản ghi nhớ, quy chế phối hợp... đã được ký kết, trong đó chú trọng đẩy mạnh hợp tác, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trên một số lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng, thế mạnh; phối hợp chuẩn bị thật tốt các chuyến thăm và làm việc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh hai bên theo chức năng, nhiệm vụ, bảo đảm tuyệt đối an toàn, chu đáo, trọng thị trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết đặt biệt Việt - Lào.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Lào, đoàn công tác Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu đã đi thăm một số mô hình quản lý, khai thác các khu bảo tồn sinh thái, di tích lịch sử, văn hóa phục vụ phát triển du lịch; một số mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp có thế mạnh của hai tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thành Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 2066 | lượt tải:207

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2447 | lượt tải:232

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2196 | lượt tải:191

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 2473 | lượt tải:65
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down