46 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2021

Thứ năm - 25/11/2021 20:20 311 0
Trong 2 ngày (24-25/11), Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh (gọi tắt là Hội đồng tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu đợt 2 năm 2021. Đồng chí Vương Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thành viên Hội đồng tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đại biểu thăm quan các gian trưng bày sản phẩm tham dự đánh giá, phân hạng
Đại biểu thăm quan các gian trưng bày sản phẩm tham dự đánh giá, phân hạng
Tham gia đánh giá, phân hạng, toàn tỉnh có 67 hồ sơ sản phẩm của 33 chủ thể (10 doanh nghiệp, 13 hợp tác xã và 10 hộ đăng ký kinh doanh). Trong đó, 65 sản phẩm đăng ký đánh giá lần đầu và 2 sản phẩm đăng ký nâng hạng (gồm Trà Olong xanh và Trà Đông phương mỹ nhân) của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Chè Tam Đường.

Toàn bộ sản phẩm đợt này đã được đánh giá ở cấp huyện đạt từ 50 điểm trở lên, trình cấp tỉnh để tổ chức đánh giá, phân hạng. Các sản phẩm thuộc nhóm ngành thực phẩm (nhiều nhất với 54 sản phẩm), đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, trang trí. 8/8 huyện, thành phố đều có sản phẩm tham gia. Số lượng hồ sơ nhiều nhất thuộc về các huyện: Than Uyên (17 hồ sơ), thành phố Lai Châu (16 hồ sơ), Sìn Hồ (12 hồ sơ), Tân Uyên (8 hồ sơ).

Trước khi tiến hành đánh giá, phân hạng, Tổ giúp việc Hội đồng tỉnh đã tiếp nhận, thẩm định hồ sơ tham gia dự thi, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của UBND các huyện. Kết quả, có 6 sản phẩm chưa đảm bảo các yêu cầu thành phần hồ sơ bắt buộc. Do đó, Tổ giúp việc trình Hội đồng tỉnh đánh giá, phân hạng tổng số 61/67 sản phẩm của 31 chủ thể.

Sau 2 lần đánh giá, phân hạng với sự hỗ trợ phần mềm, đánh giá phân hạng của đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần Sông Đà Kinh Bắc tại Hà Nội, Hội đồng tỉnh đã thống nhất kết quả cuối cùng của 61 sản phẩm. Theo đó, đã có tổng số 45 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao, 1 sản phẩm 4 sao và 2 sản phẩm trà đạt tiềm năng 5 sao đủ điều kiện trình Hội đồng Trung ương đánh giá.

Trong 2 năm (2020-2021), đây là lần thứ 4 Hội đồng tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Trước đó, toàn tỉnh đã có tổng số 60 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 và 4 sao. Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh có tổng số 106 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hồng Thắm - Ngọc Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1468/UBND-VX

Công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa và "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19

lượt xem: 508 | lượt tải:127

Số 77-KH/TU

Kế hoạch triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 316 | lượt tải:12

Số 839-CV/TU

Công văn về phối hợp triển khai Chương trình Chắp cánh tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lai Châu

lượt xem: 1834 | lượt tải:489

Số 831-CV/TU

Công văn về việc đặt tượng cá nhân hay công trình tưởng niệm cá nhân khác tại Nghĩa trang liệt sỹ

lượt xem: 1829 | lượt tải:576
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

  • Đang truy cập: 59
  • Hôm nay: 1,081
  • Tổng lượt truy cập: 7,476,901
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down