Ban CHQS huyện Mường Tè thực hiện hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”

Thứ bảy - 23/11/2019 20:16 628 0
Ngày 22/11, Ban CHQS huyện Mường Tè đã tổ chức lễ phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại bản bản Cờ Lò, xã Pa Ủ. Dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Ban CHQS huyện Mường Tè; Ban CHQS Quận Long Biên - Thành phố Hà Nội; Đồn Biên phòng Pa Ủ, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Y tế huyện Mường Tè; cấp ủy, chính quyền và đông đảo đồng bào các dân tộc địa phương trên địa bàn xã.
Lãnh đạo Ban CHQS Quận Long Biên (Thành phố Hà Nội) tặng quà cho các hộ nghèo ở bản Cờ Lò, xã Pa Ủ
Lãnh đạo Ban CHQS Quận Long Biên (Thành phố Hà Nội) tặng quà cho các hộ nghèo ở bản Cờ Lò, xã Pa Ủ
Thực hiện hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”, Ban CHQS huyện Mường Tè đã phối hợp Ban CHQHS Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội (là đơn vị kết nghĩa) tổ chức tặng 127 suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo trong bản, với tổng trị giá trên 135 triệu đồng; đồng thời phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Y tế huyện tham gia khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 500 lượt người dân, trị giá 70 triệu đồng. Bộ CHQS tỉnh cũng đã tặng chăn ấm cho một số hộ gia đình khó khăn với số tiền trị giá gần 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Ủ và lực lượng dân quân địa phương đã tham gia tu sửa trường học, nhà cửa cho một số hộ gia đình trên địa bàn. Thông qua các hoạt động đã góp phần tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị, giúp Nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai; là dịp để cán bộ, chiến sĩ thể hiện tình cảm trách nhiệm của quân đội với đồng bào các dân tộc, nhất là đối với người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới./.

Tác giả bài viết: Thế Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 138 | lượt tải:7

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 702 | lượt tải:35

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 595 | lượt tải:33

Số: 267/CV-BCĐ

Công văn về việc thực hiện biện pháp, phòng chống dịch đối với người từ khu vực có dịch Covid-19

lượt xem: 715 | lượt tải:46
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down