Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mường Tè tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Thứ hai - 03/08/2020 09:01 385 0
Chiều ngày 31/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mường Tè tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020).
Đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Tè phát biểu tại buổi tọa đàm
Đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Tè phát biểu tại buổi tọa đàm
Dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn; đại diện các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại buổi tọa đàm, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang ngành Tuyên giáo của Đảng từ khi thành lập đến nay, đồng chí Trịnh Tuấn Anh - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy khẳng định: Trong mỗi thời kỳ cách mạng của đất nước, dân tộc, ngành Tuyên giáo đều có những đóng góp quan trọng vào quá trình đổi mới tư duy lý luận, xây dựng Cương lĩnh, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức các phong trào quần chúng sâu rộng thực hiện đường lối của Đảng. Năm 2007, Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy ngày 1/8 hàng năm làm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. 90 năm qua, dưới sự dẫn dắt, giáo dục, rèn luyện của Đảng, ngành Tuyên giáo đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân làm nên những thành tựu vĩ đại của dân tộc. Cùng với sự trưởng thành của ngành Tuyên giáo của Đảng, ngành Tuyên giáo Đảng bộ huyện Mường Tè đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Ngày 25/01/1954 Chi bộ Đảng huyện Mường Tè được thành lập (tiền thân của Đảng bộ huyện ngày nay). Để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, tháng 5/1962 Ban chấp hành Đảng bộ Châu Mường Tè ra Nghị quyết về việc “thành lập Ban Tuyên giáo châu và xã”. Trải qua các thời kỳ lịch sử, công tác tuyên giáo của Đảng bộ huyện Mường Tè đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, bám sát tình hình thực tế và dựa vào dân để thực hiện các cuộc cách mạng, góp phần giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo của huyện đã và đang tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã được nghe các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu cảm tưởng, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Tuyên giáo của huyện, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng, phát triển của Đảng bộ huyện.

Dự và phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà ngành Tuyên giáo huyện đã đạt được, đồng thời trước những nhiệm vụ trong đặt ra trong giai đoạn mới ngành Tuyên giáo huyện cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, cách thức hoạt động, nâng cao chất lượng tham mưu trên lĩnh vực tư tưởng, nâng cao năng lực dự báo, kịp thời phát hiện những vấn đề mới phát sinh trong xã hội và nắm chắc tình hình tư tưởng của các tầng lớp Nhân dân. Bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, kịp thời định hướng tuyên truyền, vận động, phát triển mạnh các phong trào thi đua… góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XX đã đề ra./.
 

Tác giả bài viết: Xuyên Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 139 | lượt tải:7

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 703 | lượt tải:35

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 596 | lượt tải:33

Số: 267/CV-BCĐ

Công văn về việc thực hiện biện pháp, phòng chống dịch đối với người từ khu vực có dịch Covid-19

lượt xem: 716 | lượt tải:46
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down