Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2018

Thứ ba - 25/12/2018 16:12 369 0
Sáng 24/12, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện và Chi hội VHNT huyện Tam Đường tổ chức Lễ bế mạc Trại sáng tác VHNT năm 2018. Dự buổi bế mạc có lãnh đạo Hội VHNT tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan trong khối văn hóa, tư tưởng cùng các hội viên Hội VHNT của huyện
Lãnh đạo Hội VHNT tỉnh trao tác phẩm sáng tác cho lãnh đạo UBND huyện
Lãnh đạo Hội VHNT tỉnh trao tác phẩm sáng tác cho lãnh đạo UBND huyện
Trại sáng tác VHNT tổ chức tại huyện Tam Đường từ ngày 15 - 23/12/2018, gồm 21 văn nghệ sỹ thuộc các chuyên ngành: Văn học, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Sân khấu. Trong thời gian diễn ra trại, các văn nghệ sĩ đã tham gia thâm nhập thực tế, tìm hiểu về các địa điểm văn hóa, du lịch tại các địa danh: Bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu); bản Lao Chải 1, Lao Chải 2 (xã Khun Há); bản Phiêng Tiên, Nà Khương (xã Bản Hon)... để từ đó tạo nguồn cảm hứng cho những đứa con tinh thần của mình. 

Trong quá trình tác nghiệp, các trại viên ngoài sáng tác còn tham gia giao lưu với bà con ở các xã, bản, thắt chặt tình đoàn kết của văn nghệ sĩ với nhân dân. Trại viên dành thời gian chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sáng tác và rút kinh nghiệm, hoàn thiện tác phẩm chất lượng hơn. 

Sau 09 ngày lao động sáng tạo, các hội viên Hội VHNT tham dự trại sáng tác đã hoàn thành 01 bút ký, 02 phóng sự, 04 truyện ngắn, 05 tản văn, 08 chùm thơ, 09 tác phẩm mỹ thuật và  hàng trăm bức ảnh nghệ thuật. Nhìn chung, các tác phẩm đều đảm bảo nội dung, chất lượng, bám sát chủ đề của Ban tổ chức Trại đã đề ra.

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian để các tác giả giao lưu và giới thiệu các tác phẩm mới của mình vừa được sáng tác trong thời gian tham dự Trại.

Phát biểu tại buổi bế mạc, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh và đồng chí Từ Hữu Hà - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nhiệt tình của các tác giả đã làm nên những tác phẩm hay, có giá trị. Các tác phẩm Văn học, thơ, truyện, phác thảo hội hoạ và ảnh của các tác giả đã phản ánh phong phú, đa dạng về cuộc sống, học tập và lao động của đồng bào các dân tộc huyện Tam Đường, những cách làm hiệu quả đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của huyện./.

Tác giả bài viết: Hải Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 2066 | lượt tải:207

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2447 | lượt tải:232

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2196 | lượt tải:191

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 2473 | lượt tải:65
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down