Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ động các biện pháp phòng, chống dịch nCoV

Thứ hai - 10/02/2020 09:01 795 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân theo khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ đạo cơ quan quân y có những biện pháp tích cực để chủ động phòng, chống dịch.
Lực lượng Quân y Bộ CHQS tỉnh cấp phát miễn phí và tuyên truyền cách đeo khẩu trang và cách phòng dịch cho người dân
Lực lượng Quân y Bộ CHQS tỉnh cấp phát miễn phí và tuyên truyền cách đeo khẩu trang và cách phòng dịch cho người dân

Theo đó, Bộ CHQS tỉnh Lai Châu đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; yêu cầu các cơ quan, đơn vị quản lý, nắm chắc quân số, tư tưởng bộ đội; quản lý chặt chẽ quân số ra vào doanh trại, hạn chế các hoạt động tập trung; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm tốt vệ sinh doanh trại, môi trường đơn vị; cấp phát khẩu trang, xà phòng rửa tay cho cán bộ, chiến sĩ. Phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức vị trí tiếp nhận công dân Việt Nam trở về qua các cửa khẩu và các khu vực biên giới về khu tập trung theo dõi của tỉnh tại 3 địa điểm: Trung tâm trưng bày hữu nghị, Ban Kinh tế cửa khẩu, xã Ma Ly Pho (huyện Phong Thổ) với sức chứa khoảng 150 người; thao trường tổng hợp Bộ CHQS tỉnh, thành phố Lai Châu có sức chứa khoảng 130 người; Trường Quân sự tỉnh có sức chứa khoảng 130 người. Các khu vực tập trung đều được chuẩn bị tốt các trang thiết bị cần thiết, bảo đảm tốt công tác hậu cần, phục vụ, vận tải, nuôi quân, thông tin, tuyên truyền và được khử trùng bề mặt bằng cloramin B 0,5. Bộ CHQS tỉnh đã tiếp nhận 8 máy đo thân nhiệt, 100 nghìn viên lọc nước cho các Ban CHQS huyện, thành phố để phục vụ cho chiến sĩ mới nhập ngũ.

Ban Chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh đã rà soát, kiện toàn các tổ, đội quân y cơ động kịp thời phòng, chống dịch; bệnh xá quân y xây dựng kế hoạch và phương án huấn luyện, sẵn sàng tổ chức thu dung, điều trị, cấp cứu người bệnh; các đơn vị sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cấp trên; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông; phát huy hiệu quả tuyên truyền trên hệ thống phát thanh nội bộ của các đơn vị để mỗi cán bộ, chiến sĩ và người dân có thể tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, đồng thời tích cực đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, gây hoang mang ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng vũ trang và đời sống của Nhân dân.

Trong thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức cấp phát khoảng 1 nghìn khẩu trang y tế cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn đóng quân, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch./.

Tác giả bài viết: Thế Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1105/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ"

lượt xem: 574 | lượt tải:57

Số: 1102/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

lượt xem: 572 | lượt tải:50

Số: 55/TB-ĐĐBQH

Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 975 | lượt tải:35

Số: 86/NQ-CP

Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Quốc hội khóa XV

lượt xem: 539 | lượt tải:33
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down