Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Thứ năm - 31/01/2019 13:25 569 0
Quán triệt chỉ thị thực hiện nhiệm vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 2. Ngày 30/01, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQSƯ tỉnh đã tổ chức luyện tập sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.
Quán triệt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Quán triệt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đã xây dựng, triển khai kế hoạch trực SSCĐ cho các phân đội; tổ chức luyện tập các phương án bảo vệ mục tiêu; phối hợp với các đơn vị bạn thống nhất tình huống dự kiến và cắt cử lực lượng canh trực nghiêm túc với quyết tâm không để bị động, bất ngờ. Thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác, SSCĐ trong dịp Tết, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp thành lập các tổ, đội kiểm tra, kiểm soát; tập huấn kỹ năng xử trí tình huống để ứng phó kịp thời, hiệu quả các sự cố, cứu hộ, cứu nạn và phòng, chống cháy nổ, cháy rừng. 

Để bảo đảm cho công tác trực SSCĐ trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo tăng cường luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, báo động hành quân di chuyển, rèn luyện sức cơ động, hiệp đồng phòng, chống cháy nổ, cứu sập công trình…; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các địa phương nơi đóng quân tuần tra bảo vệ địa bàn trước, trong và sau Tết. Đến thời điểm này, 100% cán bộ, chiến sĩ xác định rõ trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thông qua luyện tập sẵn sàng chiến đấu nhằm tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể nhiệm vụ trực Tết đến từng bộ phận, từng cán bộ, chiến sỹ để nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ chiến sỹ LLVT tỉnh và tình hình trên địa bàn để kịp thời có phương án xử trí hoặc đề xuất phương án xử trí lên cấp trên khi có tình huống xảy ra, đảm bảo giữ vững anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cả trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 

Được biết, ngoài việc xây dựng, hoàn thiện, luyện tập thành thạo các phương án sẵn sàng chiến đấu trong những ngày Tết, các đơn vị đều có kế hoạch tổ chức vui chơi giải trí lành mạnh, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Đặc biệt, nhiều cơ quan, đơn vị đã xây dựng chương trình đón giao thừa cùng với các hoạt động đón Tết cổ truyền như giao lưu văn hóa, văn nghệ, hái hoa dân chủ, thi gói bánh chưng xanh…/.

Tác giả bài viết: Thế Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 1888 | lượt tải:200

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2259 | lượt tải:217

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2011 | lượt tải:179

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 2297 | lượt tải:59
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down