Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021

Thứ bảy - 29/05/2021 06:28 224 0
Từ ngày 26 - 28/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội thi báo cáo viên (BCV) giỏi năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn; lãnh đạo Phòng Tuyên truyền – Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Báo cáo viên tham gia thi thuyết trình
Báo cáo viên tham gia thi thuyết trình
Tham dự Hội thi có 19 BCV là Chính ủy, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 880; Chính trị viên, Chủ nhiệm Hậu cần Ban CHQS các huyện, thành phố; Trợ lý Chính trị các cơ quan, đơn vị; Chính trị viên Tiểu đoàn được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở. Tại Hội thi, các BCV tham gia ba phần thi: xây dựng đề cương tuyên truyền; thuyết trình nội dung theo đề cương chuẩn bị; kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, với nội dung tập trung vào Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ Quân đội; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; về quốc phòng - an ninh; công tác đối ngoại và đối ngoại quốc phòng; kỹ năng, phương pháp thuyết trình, thuyết minh tuyên truyền miệng, cũng như các hoạt động của báo BCV.

Các thí sinh chuẩn bị nội dung chu đáo, tỷ mỷ, lưu loát, liên hệ thực tiễn sinh động. Nhiều BCV đầu tư có chiều sâu, khai thác sưu tầm nhiều tư liệu, thông tin, tập trung làm rõ nội dung, vấn đề và liên hệ liên chặt chẽ với thực tế đã làm tăng hiệu quả bài tuyên truyền, tạo được sức thuyết phục cao.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 8 giấy chứng nhận đạt loại giỏi. Trung tá Lý A Vàng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Tân Uyên đã đạt giải Nhất. 2 BCV tiêu biểu được chọn để tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để tham gia hội thi BCV cấp tỉnh và cấp Quân khu trong thời gian tới. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để tập huấn nghiệp vụ và học tập kinh nghiệm thực tiễn, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực và phẩm chất của đội ngũ BCV ở cơ sở.

Ban Tổ chức Hội thi đã chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Hội thi, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tác giả bài viết: Thế Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 492 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 929 | lượt tải:55

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1019 | lượt tải:42

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1065 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down