Chủ tịch UBND tỉnh thực tế kiểm tra, chỉ đạo lựa chọn mặt bằng quy hoạch trung tâm xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn

Thứ hai - 29/07/2019 14:41 655 0
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo lựa chọn mặt bằng xây dựng trụ sở xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn.
Chủ tịch Trần Tiến Dũng xem bản đồ quy hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện
Chủ tịch Trần Tiến Dũng xem bản đồ quy hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã nghe đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng báo cáo qua về phương án, địa điểm mặt bằng dự kiến lựa chọn xây trụ sở trung tâm xã và trường mầm non xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn. Theo đó, vị trí bố trí trung tâm xã Nậm Pì được lựa chọn là tại bản Pá Pon - đây là đầu mối của các tuyến đường đi Pá Đởn, Pá Sập và tuyến đường Pề Ngài 2, Ma Sang, Nậm Sập. Khoảng cách từ đây đến các điểm bản xa nhất là 23km. Dự kiến tổng kinh phí đầu tư công trình chính là 157,5 tỷ đồng và đã được ước tính vào các hạng mục chi phí đi kèm.

Bản Pá Pon cũng có vị trí tiếp giáp với tuyến đường Quốc lộ 12, thủy điện Nậm Na 3, thuận lợi cho việc phát triển thương mại, dịch vụ, giao thương với các xã: Chăn Nưa, Pa Tần (huyện Sìn Hồ) và huyện Phong Thổ. Thực hiện lựa chọn mặt bằng tại đây thì việc giao dịch của người dân sẽ thuận lợi hơn nhờ việc trụ sở sẽ nằm trung tâm giữa các bản vùng cao và bản vùng thấp của xã. Tại bản Pá Pon cũng đã được đầu tư hệ thống lưới điện quốc gia - đây cũng là một trong những thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện.

Sau khi nghe báo cáo phương án quy hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng đoàn công tác đã đi thực tế kiểm tra địa điểm để thống nhất phương án. Chủ trương đồng ý với phương án lựa chọn quy hoạch trung tâm xã Nậm Pì tại bản Pá Pon, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng giao Sở Xây dựng phối hợp với huyện Nậm Nhùn kiểm tra, khảo sát thực địa, lựa chọn mặt bằng đảm bảo an toàn, tránh những chỗ có nguy cơ sụt sạt cao để xây dựng khu trung tâm trụ sở xã và trường mầm non xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn). 

“Việc lựa chọn địa điểm xây dựng trụ sở xã và trường mầm non là cực kỳ quan trọng, phải nằm ở vị trí trung tâm với các bản, đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh khi vào mùa mưa lũ. Chính vì vậy, huyện Nậm Nhùn và các cơ quan có liên quan phải hết sức phối hợp, thăm dò và đánh giá địa chất, tránh ở những chỗ xa, không thuận lợi, chỗ có nguy cơ cao xảy ra nguy hiểm khi có thiên tai” - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 424 | lượt tải:9

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 857 | lượt tải:52

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 946 | lượt tải:39

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 997 | lượt tải:9
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down