Công an tỉnh gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín năm 2018

Thứ ba - 21/08/2018 10:49 684 0
Chiều 20/8, Công an tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại một số địa phương. Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu động viên.
Đại diện lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh tặng quà người có uy tín trước khi đi thăm quan
Đại diện lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh tặng quà người có uy tín trước khi đi thăm quan
Đi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn lần này, toàn tỉnh có 50 đại biểu thuộc 10 dân tộc, là những bí thư chi bộ, già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ và người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn toàn tỉnh. 

Những năm qua, có gần 2.000 lượt bí thư chi bộ, già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Gắn việc tuyên truyền, dạy bảo con cháu, người thân trong gia đình thực hiện tốt đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với các phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa. Thông qua công tác tuyên truyền, Nhân dân đã cung cấp hàng nghìn nguồn tin có liên quan đến đảm bảo ANTT; vận động được gần 120 người đứng đầu điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tuân thủ các quy định của địa phương; tham gia răn đe, giáo dục trên 300 lượt đối tượng có hoạt động tôn giáo gây ảnh hưởng đến ANTT. 

Thời gian qua, những người có uy tín cũng đã phối hợp cùng chính quyền cơ sở tổ chức vận động được trên 3.100 nhân khẩu dân tộc Mông, Dao ở các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Tân Uyên, Tam Đường và Mường Tè từ bỏ ý định di cư, yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống; tác động gần 1.200 nhân khẩu dân tộc Mông ở huyện Sìn Hồ, Phong Thổ và Tân Uyên đã di cư đi các tỉnh Tây Nguyên quay trở về nơi ở cũ…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của những người có uy tín đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng căn dặn những người có uy tín sau khi đi tham quan, học tập kinh nghiệm thực tiễn sẽ tiếp tục là những hạt nhân, yếu tố quan trọng nối kết nghĩa tình quân - dân với Đảng ngày thêm bền chặt. Các bí thư chi bộ, già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín sẽ trở thành một trong những lực lượng nòng cốt tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn, nâng cao đời sống cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số. Chuyến đi sẽ kéo dài từ ngày 20 - 29/8./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 557 | lượt tải:11

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 1004 | lượt tải:64

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1085 | lượt tải:46

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1126 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down