Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Đoàn Kết

Thứ năm - 23/06/2022 10:56 89 0
Sáng 23/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu).
Quang cảnh buổi tiếp xúc
Quang cảnh buổi tiếp xúc
Đi cùng Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội; Sùng A Hồ - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Tống Thanh Bình - UVBTV, Bí thư Thành uỷ; Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố, phường Đoàn Kết và đông đảo cử tri trên địa bàn phường.  

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã thông báo tới cử tri về kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Quốc hội đã xem xét, thông qua 5 luật, 17 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế - xã hội.
Trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 12 điểm, thuộc địa bàn một số xã, thị trấn trong tỉnh; thu thập, tổng hợp 5 ý kiến, kiến nghị cử tri gửi tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương, 35 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Đồng thời, tổ chức hội nghị lấy ý kiến và gửi các chuyên gia nghiên cứu tham gia góp ý vào 11 dự thảo luật trình Quốc hội thông qua và cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 3, tổng hợp các ý kiến tham gia gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cơ quan soạn thảo đảm bảo theo quy định.
Cử tri phường Đoàn Kết bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cũng như những kết quả tỉnh đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Đồng thời, có nhiều ý kiến gửi đến Đđại biểu Quốc hội, tập trung vào một số nội dung như: cần sửa, nâng cấp đường đi vào bản Thành Lập; nâng chế độ phụ cấp đối với đoàn thể thôn, bản, tổ dân phố; các nội dung được cử tri kiến nghị thuộc về tỉnh, thành phố sớm được giải quyết thực hiện kịp thời, sát đáng; đối với tài sản và đất thuộc các sở, ngành không còn sử dụng cần có phương án xử lý; chợ Đoàn Kết sớm có hướng giải quyết…

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến tại buổi tiếp xúc. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu và đánh giá cao những kiến nghị của cử trị. Đồng thời, trả lời và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm, đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc quyền cấp cao hơn, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và tiếp tục gửi lên Quốc hội, Chính phủ, các cấp xem xét giải quyết.

Nhân dịp này, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Đoàn công tác đã tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đoàn Kết./.

Tác giả: Bạch Dương - Ngọc Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 140 | lượt tải:45

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2368 | lượt tải:530

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2519 | lượt tải:1463

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 600 | lượt tải:46

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 1826 | lượt tải:583
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập137
  • Hôm nay24,308
  • Tháng hiện tại1,683,284
  • Tháng trước8,894,895
  • Tổng lượt truy cập16,909,091
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down