Gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ ba - 13/10/2020 23:26 283 0
Ngày 13/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020) và biểu dương, khen thưởng các doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2020. Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân
Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân
Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thịnh – Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và 100 doanh nghiệp, doanh nhân trẻ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh tham dự.

Diễn văn được lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trình bày nêu rõ: Cùng với các doanh nhân trong cả nước, cộng đồng doanh nhân Lai Châu trong những năm qua đã có những bước tiến nhất định, hòa nhập cùng với xu thế phát triển chung của xã hội. Các doanh nhân đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế, hàng năm đóng góp vào tổng thu ngân sách của tỉnh; giải quyết công ăn, việc làm ổn định cho người lao động trong tỉnh; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đảm bảo công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Các doanh nghiệp trẻ luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, đảm bảo các chế độ cho người lao động... và thực tế là nhiều doanh nghiệp đã được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như: Huân chương lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng Sao Đỏ, Doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc...

Tính đến nay trên địa bàn tỉnh có trên 1.400 doanh nghiệp, để góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, với vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế, cộng đồng doanh nhân trẻ tỉnh đang đứng trước những thời cơ, vận hội lớn, đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp, lại chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid - 19, đòi hỏi cộng đồng doanh nhân trẻ tỉnh phải nhận thức được trách nhiệm, sứ mệnh của mình, đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, cùng nhau đoàn kết, hợp tác tạo nên sức mạnh to lớn để vượt qua mọi khó khăn chung.

Thảo luận tại buổi gặp mặt, các đại biểu tập trung vào các nội dung: những khó khăn vướng mắc chung của doanh nhân, doanh nghiệp Lai Châu hiện nay; các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà gặp phải thời gian qua, đặc biệt là trước những tác động của dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trẻ tỉnh cho tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị các doanh nhân trẻ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực cánh sinh và đoàn kết trong cộng đồng doanh nhân, năng động, chủ động tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nắm vững luật pháp, chiêu dụng người tài, để phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm; xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp kết hợp nâng cao đạo đức kinh doanh, tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chú trọng xây dựng hình ảnh, thương hiệu của mình qua xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành của tỉnh; chính quyền các cấp lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của doanh nhân; thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành với doanh nhân, thay vì quản lý hành chính cứng nhắc phải chuyển sang mô hình phục vụ, kiến tạo cho doanh nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tỉnh sẽ xử lý và đề nghị xử lý nghiêm bất kỳ biểu hiện, hành vi nào gây khó khăn, ách tắc cho doanh nghiệp, làm kìm hãm sự phát triển, kìm hãm nguồn lực thu hút đầu tư vào tỉnh chỉ vì lợi ích cá nhân.

Tại buổi gặp mặt UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 các nhân đã có thành tích trong sản xuất kinh doanh và làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2020; Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 cá nhân, Ủy ban Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tặng Bằng khen cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ năm 2020./.

Tác giả bài viết: Ngọc Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Tài liệu tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồ

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch nước Lê Đức Anh

lượt xem: 154 | lượt tải:6

ĐC tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-g

đề cương tuyên truyền kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 – 28/11/2020)

lượt xem: 173 | lượt tải:12

ĐC Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi ng

Đề cương Tuyên truyền Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020)

lượt xem: 157 | lượt tải:5

Dự Thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

lượt xem: 478 | lượt tải:23
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down